Vòng loại billiard pool Peri 9-Ball Open 2023 ngày 02/10: Lu Hui Chan về đích đầu tiên trong Top 16

Sau một ngày 02/10/2023 thi đấu căng thẳng và sôi động, Vòng loại Giải billiard pool Peri 9-Ball Open 2023 đã xác định được 16 cơ thủ hàng đầu giành quyền đấu ở giải này và Hanoi Open Pool Championship 2023, gồm có Lu Hui Chan, Nguyễn Văn Dũng, Albert James Manas, Nafiul Islam, Đỗ Văn Khải, Nguyễn Văn Huynh, Abdullah Siddiqui, Cao Nam Trường, Patric Gonzales, Chu Việt Hoàng, Đỗ Hoàng Quân, Nguyễn Phúc Long, Jundel Mazon, Khúc Trung Thành, Lee Kun Fang, Jefrey J.Roda.

Trong số đó, cơ thủ Lu Hui Chan đến từ Trung Hoa Đài Bắc là vận động viên đầu tiên vượt qua vòng loại Peri Open và Hà Nội Open. Lu Hui Chan luôn duy trì một sự tập trung và chính xác đáng nể xuyên suốt 3 trận đấu để cán đích đầu tiên trong vòng loại hôm nay, ngày 02/10/2023. Anh cũng chính là người bạn đồng hành của á quân WPA World Nine-ball Championship 1997 Lee Kun Fang tại giải đấu lần này. Thật tuyệt vời khi cả hai người bạn đều thành công vượt qua cửa ải đầu tiên. Bên cạnh đó, chẳng thể bỏ qua những màn trình diễn của tài năng trẻ 17 tuổi Albert James Manas đến từ Philippines và từng thắng “cọp” Carlo Biado. Không phụ sự kỳ vọng, thiếu niên này đã tiến vào Top 16 sau 3 trận thắng. 

bil luhuichan 0210 Vòng loại billiard pool Peri 9 Ball Open 2023 ngày 02/10: Lu Hui Chan về đích đầu tiên trong Top 16
Lu Hui Chan là cơ thủ đầu tiên vượt qua vòng loại.

Nhưng cho dù chỉ là vòng loại, điều đó không có nghĩa mọi cơ thủ nước ngoài đều có thể vào Top 16. John Limuel B. Rebong đến từ Philippines, cơ thủ người Úc David John Holbeck, Kengo Suzuki người Nhật, Aaron Justin Yip Le-xian từ Singapore hay Lin Shihkai và Fong Wei Chan (đều từ Trung Hoa Đài Bắc)… đã phải dừng bước trước những tay cơ của Việt Nam.

Bên cạnh đó, không thiếu cơ thủ nước ngoài xui xẻo đụng độ cao thủ nước ngoài khác nên chưa thể vượt qua vòng loại như Oiver Villafuerte, Marvin Asis, Jhon LA Garde, Raphael W Dabreo, Shuaib Ahmed Saan Shibbir hoặc Nizam Uddin Ahmed. Hãy chờ xem họ quật khởi hay không ở vòng loại của những ngày sau.

Liên quan:  Wayman Crow McCreery – Ông là ai?
bil player%20list%2016%20ng%C6%B0%E1%BB%9Di 0210 Vòng loại billiard pool Peri 9 Ball Open 2023 ngày 02/10: Lu Hui Chan về đích đầu tiên trong Top 16
Danh sách 16 cơ thủ vượt qua vòng loại ở ngày đầu.

Vòng loại Giải billiard pool Peri 9-Ball Open 2023 ngày 02/10/2023 còn tiếp tục ghi nhận hình ảnh “bóng hồng” billiards & snooker Việt Nam không ngừng tận dụng cơ hội đấu với cánh “mày râu” nhằm nâng cao trình độ. Cơ thủ nữ Dương Yến Vi đã kiếm được chiến thắng, đủ để xoa dịu nỗi buồn khi chưa vượt qua vòng loại. 

Trong lúc các cơ thủ đang quyết đấu vòng loại để giành quyền tham gia 2 giải đấu Peri Open và Hanoi Open, một số cao thủ hàng đầu thế giới đã đến Việt Nam để chuẩn bị thật kỹ cho cuộc chiến tranh ngôi vô địch. Đơn cử như Fedor Gorst lừng danh của Nga đã di chuyển tới Việt Nam ngay sau khi kết thúc giải đấu US Open. Huyền thoại Mỹ Shane Van Boening cũng khởi hành chuyến bay tới Hà Nội từ sân bay Philadelphia ngay trong ngày 02/10/2023.

Đánh giá của bạn