Vòng 32 giải billiard carom 3 băng VĐTG 2023: Đâu chỉ sốc khi Tasdemir thắng Blomdahl quá ảo diệu

Huyền thoại Thụy Điển Torbjörn Blomdahl đã trở thành một trong những ứng viên vô địch hàng đầu phải chia tay giải billiard carom 3 băng VĐTG 2023 ở Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ tại vòng 32, sau khi thua đương kim vô địch thế giới người Thổ Nhĩ Kỳ Tayfun Tasdemir 50-39 qua 23 lượt cơ. Kết quả này lẽ ra không có gì ghê gớm, nếu chẳng xét tới diễn biến trận đấu. Vì chỉ sau 2 cơ đầu, khi chứng kiến cao thủ Thụy Điển đi series 12 rồi series 10 để dẫn trước 22-1, rất dễ nghĩ tới kết thúc buồn cho ngôi sao chủ nhà.

bil tayfuntasdemir 2507 Vòng 32 giải billiard carom 3 băng VĐTG 2023: Đâu chỉ sốc khi Tasdemir thắng Blomdahl quá ảo diệu
Tayfun Tasdemir có cuộc ngược dòng khó tin trước kình địch Torbjörn Blomdahl.

Nào ngờ sự cổ vũ của khán giả Thổ Nhĩ Kỳ như truyền phép màu cho Tayfun Tasdemir làm điều kỳ diệu. Tay cơ chủ nhà bắt đầu tung ra những cú đánh ảo diệu, ghi điểm đều đặn để thắng lại ngoạn mục, trong lúc Blomdahl bỗng dưng “đứng hình” khó hiểu. Cùng chia tay giải đấu như Blomdahl còn có ứng viên vô địch Sameh Sidhom. Đấu với Roland Forthomme – cơ thủ số 2 của Bỉ sau Eddy Merckx, Sameh Sidhom để thua 30-50 qua 33 cơ.

Thế nhưng, vòng 32 giải billiard carom 3 băng VĐTG 2023 đâu chỉ sốc khi Tasdemir thắng Blomdahl quá ảo diệu. Cuộc chiến nội bộ của Hàn Quốc giữa Haeng Jik Kim với Jung Han Heo cũng thật điên rồ. Với series cao nhất đạt 10 điểm, Haeng Jik Kim thắng 50-46 qua 22 cơ trước Jung Han Heo có series đạt đến 12 điểm. Đây có thể xem như cuộc chiến giữa các siêu nhân do hiệu suất ghi điểm của Haeng Jik Kim lên tới 2.272, trong lúc Jung Han Heo thể hiện cũng rất xuất sắc với 2.190. 

Các cặp đấu ở vòng 16: Jaspers-Merckx, Karakurt-Tasdemir, Cha-Zanetti, Vera-Trần Quyết Chiến, Patino-Martinez, Cho-Forthomme, Bao Phương Vinh-Maréchal, HJ Kim-Piedrabuena.

Đánh giá của bạn
Liên quan:  Những cái NHẤT của Hanoi Open Pool Championship 2023