Van Boening biến Francisco Sanchez Ruiz thành cựu vương giải Vô địch 8 bi thế giới

Tâm điểm của tứ kết giải Vô địch 8 bi thế giới 2023 là màn so tài giữa Shane Van Boening đang cực kỳ thăng hoa và nhà đương kim vô địch Francisco Sanchez Ruiz cũng có phong độ cao không kém. Cơ thủ đến từ nước Mỹ có khởi đầu tốt hơn với một chấm dẫn trước.

van boening bien francisco sanchez ruiz thanh cuu vuong giai vo dich 8 bi the gioi 189172 Van Boening biến Francisco Sanchez Ruiz thành cựu vương giải Vô địch 8 bi thế giới
Shane Van Boening tận dụng sai lầm của đối thủ, biến Francisco Sanchez Ruiz thành cựu vương

Tuy nhiên, Shane Van Boening sau đó lại có pha phá bi khô (không có bi mục tiêu nào xuống lỗ) ở ván 2, tạo điều kiện để Francisco Sanchez Ruiz vươn lên dẫn ngược 2-1 rồi 3-2. Nhưng sau đó, nhà đương kim vô địch lại liên tục mắc sai lầm, bắn lắc lỗ, điều lỗi để đối thủ ghi điểm trong 5 ván liền.

Với những cú phá uy lực, Shane Van Boening làm chủ trận đấu và khép lại đại chiến bằng chiến thắng thuyết phục 10-5. Francisco Sanchez Ruiz chính thức trở thành cựu vương trong khi cơ thủ đến từ nước Mỹ sẽ chạm trán “hiện tượng” Wojciech Szewczyk, người đã loại Eklent Kaci khỏi cuộc chơi.

Max Lechner sau khi vượt qua Joshua Filler tiếp tục thể hiện phong độ ổn định khi khuất phục cái tên đến từ châu Á, Hayato Hijikata để tiến vào bán kết. Anh cũng là niềm hy vọng cuối cùng của nước chủ nhà Áo bởi Mario He đã dừng bước.

Những pha phá bi khô liên tiếp đã khiến Mario He phải trả giá đắt, nhận thất bại chung cuộc 7-10 trước Sanjin Pehlivanovic. “Trai đẹp” người Bosnia sẽ tiếp tục đụng độ một cơ thủ cuối cùng của nước chủ nhà, Max Lechner ở bán kết.

Liên quan:  Văn Ly, Thanh Tự thi đấu ấn tượng, lọt vào vòng loại cuối World Cup Veghel 2023
Đánh giá của bạn