UMB sẵn sàng giao quyền tổ chức Giải carom 3 băng vô địch thế giới 2024 cho Việt Nam

Xem ngay Từ cú ăn may đến siêu phẩm 18, 5 triệu 

Trong biên bản ghi nhớ vừa ký kết ngày 7/9/2022 tại Hà Nội giữa chủ tịch Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam (VBSF) Lê Sơn Hải với chủ tịch Liên đoàn carom thế giới UMB – ông Farouk El Barki, UMB công nhận VBSF như tổ chức điều hành billiards duy nhất tại Việt Nam để cùng hợp tác với mục tiêu chính thức duy nhất là phát triển bộ môn. Được sự thừa nhận của Ủy ban Olympic Việt Nam, VBSF sẽ tham gia điều hành các giải đấu và sự kiện của UMB trong nước. 

bil barki 11 10709 UMB sẵn sàng giao quyền tổ chức Giải carom 3 băng vô địch thế giới 2024 cho Việt Nam
Ông Farouk El Barki chụp ảnh lưu niệm với chủ tịch VBSF Lê Sơn Hải và Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt. Ảnh: Xuân Hoàng.

Nhân dịp này, UMB cùng VBSF đã có những cuộc thảo luận và đồng ý ký kết 7 nội dung đặc biệt. Nổi bật trong số đó là điều khoản thứ 5, khi UMB cam kết giao cho Việt Nam quyền tổ chức Giải carom 3 băng vô địch thế giới 2024.

Đáng chú ý không kém, UMB khẳng định tiếp tục ủng hộ Việt Nam tổ chức carom 3 băng World Cup hàng năm trong giai đoạn từ 2023-2025. Trong làng billiards, mỗi năm có vài World Cup.

Song song đó, UMB sẽ cùng Ủy ban Olympic Việt Nam nỗ lực quảng bá nhằm đưa môn billiards vào chương trình thi đấu của Olympic Mùa hè. 

Liên quan:  Tay cơ “lạ” giành chức vô địch 100 triệu đồng Tour 1 giải Billiards Longoni Grand Cup 2023

Tuy nhiên, VBSF cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và luật lệ của UMB, đồng thời đảm bảo mọi sự kiện của tổ chức này diễn ra tại Việt Nam đều phải đáp ứng tiêu chuẩn và chất lượng của UMB.

Bên cạnh đó, UMB sẽ tích cực hỗ trợ và chia sẻ cho VBSF những cơ hội thực hành tốt nhất về công tác điều hành, tổ chức sự kiện, đào tạo, huấn luyện trọng tài cùng vận động viên nhằm phát triển bộ môn.

Ngoài ra, UMB cũng sẽ mời Việt Nam tham dự phiên họp Đại hội đồng UMB năm 2024 trong thời gian diễn ra Giải carom 3 băng cá nhân Vô địch thế giới. Cũng không kém phần quan trọng, UMB sẽ làm cầu nối để VBSF hợp tác với các liên đoàn billiards quốc tế khác, cũng như các thành viên của UMB.

Đánh giá của bạn