Thế Kiên đánh bại VĐV hạng 14 thế giới, 4 cơ thủ Việt Nam đi tiếp ở US Open 2023

Vòng 1

Dương Quốc Hoàng 9-7 Joey Tate

Phạm Phương Nam 9-3 Sergio Moreno

Đỗ Thế Kiên 9-4 John Morra

Vòng 1 – nhánh thắng

Dương Quốc Hoàng 3-9 Lui Ti Reng

Đỗ Thế Kiên 9-2 Alex Mont

Phạm Phương Nam 8-9 Mario He

Vòng 2 – nhánh thua

Dương Quốc Hoàng 8-3 Jon Demet

Lường Đức Thiện 8-1 Tyler Mills

Nguyễn Anh Tuấn 8-4 David Hopkin

Nguyễn Hoàng Phong 4-8 Kevin West

Nguyễn Công Thành 8-5 Sean Morgan

Ở ngày thi đấu thứ hai, các cơ thủ Việt Nam toàn thắng ở vòng 1, khi Dương Quốc Hoàng gặp nhiều khó khăn trước tay cơ trẻ tuổi Joey Tate và thắng 9-7 đầy vất vả. Phạm Phương Nam vượt qua đối thủ người Tây Ban Nha Sergio Moreno với tỷ số 9-3 khá dễ dàng.

the kien danh bai vdv hang 14 the gioi 4 co thu viet nam di tiep o us open 2023 185683 Thế Kiên đánh bại VĐV hạng 14 thế giới, 4 cơ thủ Việt Nam đi tiếp ở US Open 2023
Đỗ Thế Kiên là cơ thủ Việt Nam duy nhất còn ở nhánh thắng US Open 2023

Đáng chú ý nhất là Đỗ Thế Kiên thắng John Morra với tỷ số 9-4. Morra hiện xếp hạng 14 thế giới, hạng 1 Canada và có nhiều kinh nghiệm ở các giải đấu quốc tế. Trong khi đó, Kiên ‘Pháp’ mới chỉ ra nước ngoài thi đấu trở lại trong 1 năm trở lại đây và chưa có thành tích nào nổi bật.

Ở nhánh thắng, Đỗ Thế Kiên tiếp tục vượt qua Alex Mont (Pháp) để là tay cơ Việt Nam duy nhất còn ‘2 mạng’. Dương Quốc Hoàng bất ngờ nhận thất bại trước Lui Ti Reng, trong khi Phạm Phương Nam suýt chút nữa tạo bất ngờ trước tay cơ người Áo gốc Trung Mario He.

Liên quan:  Shane Van Boening và Sanjin Pehlivanovic vào chung kết giải Vô địch 8 bi thế giới

ở vòng 2 nhánh thua, 4 cơ thủ giành chiến thắng, duy chỉ có Hoàng Phong thua cuộc. Anh bị Kevin West đánh bại với tỷ số 4-8 và dừng bước sớm. Còn Dương Quốc Hoàng, Lường Đức Thiện, Nguyễn Anh Tuấn và Nguyễn Công Thành đều đi tiếp.

Như vậy, đã có 1 VĐV Việt Nam dừng bước, 1 VĐV vẫn đang ở nhánh thắng và 4 người đã có mặt ở vòng 3 nhánh thua. Phạm Phương Nam là cái tên sẽ thi đấu vòng 2 nhánh thua đầu giờ ngày thi đấu tiếp theo 28/9.

Đánh giá của bạn