Thắng Trần Quyết Chiến, Nguyễn Trần Thanh Tự vô địch giải billiards Tour 2 HBSF Cup 2023

Trận chung kết giải billiard carom 3 băng HBSF Cup Tour 2 năm 2023 xứng đáng là trận chung kết trong mơ. Một bên là Nguyễn Trần Thanh Tự, nhà đương kim vô địch carom 3 băng SEA Games 32 và cũng là cơ thủ đầu tiên trong lịch sử vô địch cả 2 nội dung carom 1 băng và carom 3 băng tại Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Trong khi đó đối thủ của Thanh Tự: Trần Quyết Chiến là nhà đương kim vô địch thế giới Porto World Cup 2023 và cũng là tay cơ duy nhất của Việt Nam mang về 2 chức vô địch World Cup danh giá cho billiards nước nhà. Trước người đàn anh dày dặn kinh nghiệm, Thanh Tự đã nhập cuộc cực kỳ tập trung và tạo nên thế trận chặt chẽ để dẫn trước 15-1.

bil thanh20te1bbb120gic3a0nh20che1bba9c20vc3b420c491e1bb8bch Thắng Trần Quyết Chiến, Nguyễn Trần Thanh Tự vô địch giải billiards Tour 2 HBSF Cup 2023
Thanh Tự giành chức vô địch.

Trong khi Quyết Chiến có dấu hiệu sa sút thể lực sau khi chinh chiến liên tiếp ở 2 giải đấu tại Bồ Đào Nha và TPHCM khiến các cú đánh không còn giữ được độ chính xác, Thanh Tự liên tục tung ra series để dẫn đến 24-1. Cuối hiệp 1, Quyết Chiến có một đường cơ 9 điểm, rút ngắn tỉ số còn 12-24. Liền sau đó, Thanh Tự đáp trả bằng cú đánh 6 điểm để dẫn trước 30-12 sau hiệp đầu.

%name Thắng Trần Quyết Chiến, Nguyễn Trần Thanh Tự vô địch giải billiards Tour 2 HBSF Cup 2023
Trao thưởng cho Top 4 cơ thủ xuất sắc nhất giải.

Bước sang hiệp 2, Thanh Tự tiếp tục làm chủ thế trận với những đường cơ ghi điểm liên tiếp, trong đó có cú đánh ghi 10 điểm để dẫn trước khoảng cách là 47-22. Đúng lúc này, Quyết Chiến bất ngờ vùng lên mạnh mẽ, đáng kể nhất là cú đánh 14 điểm để rút ngắn tỉ số chỉ còn 42-49.
Trước áp lực lớn từ người đàn anh, Thanh Tự bình tĩnh thực hiện một đường cơ copa mãn nhãn để kết thúc trận đấu với chiến thắng chung cuộc 50-42 sau 22 lượt cơ.

Liên quan:  Nguyễn Trần Thanh Tự dừng bước đầy tiếc nuối
%name Thắng Trần Quyết Chiến, Nguyễn Trần Thanh Tự vô địch giải billiards Tour 2 HBSF Cup 2023
Trao giải Top 8.

Với kết quả này, Nguyễn Trần Thanh Tự giành chức vô địch, nhận cúp và số tiền thưởng 50 triệu đồng. Trước đó ở tứ kết, Thanh Tự cũng có màn ngược dòng trước Chiêm Hồng Thái dù đối thủ tung ra một series đến 17 điểm. Sau đó ở bán kết, Thanh Tự với đường cơ ghi 13 điểm ngoạn mục vượt qua người đàn anh Mã Xuân Cường khi đang bị dẫn 37-45.

%name Thắng Trần Quyết Chiến, Nguyễn Trần Thanh Tự vô địch giải billiards Tour 2 HBSF Cup 2023
Hồng Thái giành giải series xuất sắc.

Sau khi thắng trận chung kết đầy kịch tính, Nguyễn Trần Thanh Tự cho biết: “Yếu tố then chốt để tôi chiến thắng giải đấu lần này là sự cố gắng. Trong tất cả giải đấu, lần nào tôi cũng sẽ cố gắng hết mình. Giờ đây thật quá mừng, nói chung là cảm xúc của tôi rất là mừng. Ở giải đấu này, bất cứ trận nào cũng làm tôi thấy mệt. Nói chung là tất cả những anh em ở đây đều là cơ thủ giỏi, nên đánh trận nào cũng thấy mệt. Tôi nghĩ nhờ yếu tố sức khoẻ, tôi có sức khoẻ đầy đủ nên tinh thần được tốt“.

%name Thắng Trần Quyết Chiến, Nguyễn Trần Thanh Tự vô địch giải billiards Tour 2 HBSF Cup 2023
Quyết Chiến giành giải Best Game.

Về phần Quyết Chiến, anh đoạt ngôi á quân với 20 triệu đồng tiền thưởng. Hai cơ thủ Nguyễn Huỳnh Phương Linh và Mã Xuân Cường đồng hạng Ba, nhận 10 triệu đồng. Giải “Series xuất sắc” trị giá 5 triệu đồng thuộc về cơ thủ Chiêm Hồng Thái với đường cơ 17 điểm. Giải “Best Game” trị giá 5 triệu đồng thuộc về cơ thủ Trần Quyết Chiến. Ngoài ra, các cơ thủ nằm ở Top 8 nhận được 5 triệu đồng, Top 16 nhận được 2 triệu đồng tiền thưởng.

Liên quan:  Hoàng Thái Duy vô địch giải billiard pool Joy Senior 8 Ball Tournament sau loạt penalty kịch tính
%name Thắng Trần Quyết Chiến, Nguyễn Trần Thanh Tự vô địch giải billiards Tour 2 HBSF Cup 2023
Ban tổ chức chụp hình lưu niệm.

Ông Lý Kim Luân – Phó giám đốc Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng và phụ trách bộ môn Billiards & Snooker TPHCM kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Billiards & Snooker TPHCM – đánh giá: “Đây là giải lần thứ hai của Liên đoàn, đã có sự đầu tư nhiều hơn về tất cả các công tác tổ chức, chẳng hạn về sân bãi, trang thiết bị, môi trường thi đấu chuyên nghiệp hơn dành cho các VĐV. Và lực lượng VĐV lần này đa số là các VĐV tên tuổi ở VN đều tham dự, không vắng ai. Về chuyên môn, tôi đánh giá rất cao, như kết quả của bán kết và chung kết đều là những VĐV hàng đầu tham dự“.

bil lykimluan cuphsbf 0307%20(4) Thắng Trần Quyết Chiến, Nguyễn Trần Thanh Tự vô địch giải billiards Tour 2 HBSF Cup 2023
Ông Lý Kim Luân – Phó giám đốc Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng và phụ trách bộ môn Billiards & Snooker TPHCM kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Billiards & Snooker TPHCM.

Ngoài ra cũng trong buổi lễ trao giải, Liên đoàn Billiards & Snooker TPHCM đã trao phần thưởng khích lệ trị giá 10 triệu đồng cho nữ cơ thủ Lê Thị Ngọc Huệ với thành tích HCV carom 1 băng SEA Games 32. Tour 3 HBSF Cup 2023 sẽ diễn ra vào đầu tháng 9 năm nay.

Trong lễ bế mạc, ông Nguyễn Văn Trí – Quyền Chủ tịch Liên đoàn Billiards & Snooker TPHCM chia sẻ: “Trước tiên, tôi muốn chúc các VĐV đã tham gia Giải Billiard Carom 3 Băng Cúp HBSF lần thứ hai năm 2023, các bạn đã thể hiện sự nổ lực, kỹ năng và đam mê trong 6 ngày thi đấu vừa qua. Giải thi đấu đầu tiên trong hệ thống giải đấu của HBSF năm 2023 đã khép lại thành công với sự tham gia của các VĐV xuất sắc đến từ các tỉnh thành trên cả nước, chúng tôi – những người tổ chức thật sự cảm ơn các bạn đã đến vì chúng tôi, vì giải đấu và vì một niềm đam mê với bộ môn này.

%name Thắng Trần Quyết Chiến, Nguyễn Trần Thanh Tự vô địch giải billiards Tour 2 HBSF Cup 2023
Ông Nguyễn Văn Trí – Quyền Chủ tịch Liên đoàn Billiards & Snooker TPHCM – trao thưởng cơ thủ Ngọc Huệ.

Chúng tôi cũng xin cảm ơn tất cả các đơn vị tài trợ đồng hành cùng chúng tôi trong suốt giải đấu này, nếu không có sự hỗ trợ của các bạn chúng ta không thể tổ chức được một giải đấu đẳng cấp và chuyên nghiệp. Ngoài ra, liên đoàn ghi nhận sự cống hiến và nỗ lực của trọng tài phục vụ công tác chuyên môn mùa giải. Bộ phận truyền thông và các báo đài đã hỗ trợ đưa tin về giải trên các phương tiện thông tin nhằm quảng bá hình ảnh cho giải đấu đến với nhiều người hâm mộ.

Về phía ban tổ chức, Liên đoàn Billiard & Snooker thành phố nhận định giải còn nhiều vấn đề cần khắc phục trong các mùa tiếp theo, để đến với một môi trường thi đấu chuyên nghiệp cho các vận động viên, sự tin tưởng của các đơn vị tài trợ trong việc quảng bá và đổi mới là một hệ thống giải đấu thật sự đẳng cấp tại thành phố và các tỉnh lân cận. Cuối cùng, công bố phần các vận động viên xuất sắc đạt giải của giải đấu này, các bạn đã thể hiện hình ảnh thể thao cao đẹp và xứng đáng với những chiến thắng của mình. Cuối cùng và hy vọng các bạn cùng tranh tài tại giải HBSF Tour 3 được tổ chức vào đầu tháng 9 năm 2023“.

Liên quan:  Cơ thủ 60 tuổi Lý Thế Vinh - giám đốc 6 công ty vẫn thi đấu billiards đỉnh cao

Đánh giá của bạn