Những màn đối đầu kinh điển tại giải billiards Hoàng Gia Championship

Trong ngày 27/3, Tour 1 giải Billiards Hoàng Gia Championship theo thể thức Cadre 47/2 tổ chức tại Thủ Dầu Một (Bình Dương) tiếp tục bước vào tranh tài ngày thi đấu thứ 2 với các lượt trận từ vòng 128 đến Top 8 tại 2 bảng đấu C và D. Đây được xem là ngày thi đấu rất hấp dẫn do  có hàng loạt cao thủ hay ứng viên vô địch xuất trận.

bil long nho thinh nguyen 2703 Những màn đối đầu kinh điển tại giải billiards Hoàng Gia Championship
Cơ thủ Long Nhỏ (phải) nhận thưởng nóng từ “Mạnh thường quân” Thịnh Nguyễn sau khi kết thúc trận đấu trong vòng 3 lượt cơ. Ảnh: LP

Ngay từ lượt trận mở màn đã chứng kiến bất ngờ lớn khi tay cơ được đánh giá cao của đơn vị chủ nhà là Nguyễn Thừa đã dừng bước do để thua kịch tính 1-2 sau 3 set đấu (mỗi set thi đấu đến 60 điểm) trước Thanh Hải.

Ở các vòng đấu tiếp theo, bất ngờ nối tiếp bất ngờ khi hàng loạt tay cơ mạnh liên tiếp bị loại. Á quân 1 băng SEA Games 30 Phạm Cảnh Phúc thua 1-2 trước tay cơ kỳ cựu Đỗ Nhân. Lê Quang bị Hiếu Nguyễn đánh bại với tỉ số 0-2. Minh Vũ (Vũ “Cá”) để thua 0-2 trước Viết Quang (Quang Kiến).

Nhà vô địch 1 băng quốc gia Phạm Quốc Tuấn (Tuấn Ruồi) thua Nguyễn Long (Long Nhỏ) 0-2. Đáng kể nhất, kỷ lục gia ở thể loại Cadre 47/2 Đỗ Minh Đông cũng đã bị loại sau trận siêu kinh điển với Nguyễn Hữu Tú (Tú Mỡ).

Liên quan:  TRỰC TIẾP: Ngày chung kết World Cup Antalya 2020 – Mơ về chung kết nội bộ Việt Nam
bil nguyen huu tu 2703 Những màn đối đầu kinh điển tại giải billiards Hoàng Gia Championship
Ứng viên vô địch Nguyễn Hữu Tú. Ảnh: LP

Bên cạnh hàng loạt những bất ngờ, các ứng viên vô địch như Võ Phước Thành, Nguyễn Long hay Nguyễn Hữu Tú vẫn thể hiện được đẳng cấp để ghi tên mình vào tứ kết. 

Phước Thành với 4 chiến thắng liên tiếp với cùng tỉ số 2-0, trong đó có chiến thắng trước “hiện tượng” Hiếu Nguyễn tại vòng 16 nên vào tứ kết. Tương tự, Hữu Tú và Nguyễn Long cũng lần lượt đánh bại Hoàng Nhiệm và Viết Quang để góp mặt vào Top 8. 

Một điểm nhấn khá thú vị nữa trong ngày thi đấu này khi giải đấu có sự xuất hiện của một nữ cơ thủ: Hương Trần. Để có thể tham gia giải đấu ở một thể loại có độ khó cao này, “bóng hồng” duy nhất của giải đã không ngại đi xe ôm từ TP.HCM xuống Bình Dương để thi đấu.

Rất đáng tiếc Hương Trần đã không thể tạo nên bất ngờ khi phải chạm trán nhà vô địch quốc gia Phạm Quốc Tuấn ngay trận ra quân.

bil huong tran 2703 Những màn đối đầu kinh điển tại giải billiards Hoàng Gia Championship
Hương Trần – “bóng hồng” duy nhất của giải lần này. Ảnh: LP

Với những kết quả này, ngày thi đấu cuối cùng của giải (28/3) hứa hẹn những cuộc tranh tài vô cùng hấp dẫn. Đáng chờ đợi nhất sẽ là trận tỷ thí giữa Minh Quân (Quân Sún) và lão tướng Trần Tỷ tại vòng 1/8 ở nhánh trên (thi đấu chậm hơn 1 vòng). Người thắng trong trận đấu này sẽ đối đầu với ứng viên vô địch Hoàng Việt trong lượt trận tứ kết.

Liên quan:  Wayman Crow McCreery – Ông là ai?

Ở nhánh dưới, Phước Thành có màn đối đầu với Thanh Tâm (Phan Rang), trong khi tâm điểm tại vòng tứ kết sẽ là trận siêu kinh điển giữa cặp “oan gia” Nguyễn Hữu Tú và Nguyễn Long. Hai tay cơ thắng trong 2 cặp đấu này cũng sẽ đụng độ nhau ở bán kết. Lượt trận chung kết để tìm ra nhà vô địch Tour 1 diễn ra trong buổi chiều cùng ngày.  

Đánh giá của bạn