Những kỷ niệm Worldcup – “Chúng tôi đã đón giao thừa ở Bursa”

Thổ Nhĩ Kỳ, một địa điểm thi đấu quen thuộc của đội tuyển Carom 3 băng Việt Nam và các cơ thủ trên toàn thế giới sắp bắt đầu kỳ Worldcup đầu tiên của năm 2020. Diễn ra từ ngày 17-23/2 năm nay, Worldcup Antalya sẽ là khởi đầu của năm 2020 đầy hấp dẫn.

Istanbul, Bursa và Antalya là những thành phố đã tổ chức các giải Worldcup trong 5 năm gần đây, trong đó, các cơ thủ Việt Nam đều tham dự đầy đủ những giải đấu này. Trong đó, thành tích tốt nhất thuộc về cơ thủ Trần Quyết Chiến với huy chương đồng giành được ở Antalya năm 2019.

Vì đặc thù diễn ra vào tháng 2 hàng năm, cũng là thời điểm Tết Nguyên Đán ở Việt Nam. Vào năm 2016, Worldcup tại Bursa diễn ra từ ngày 1-7/2 đã trùng với Tết ở Việt Nam, trong đó các cơ thủ phải xa nhà từ ngày 20, 21 âm lịch.

bursa 2016 vietnam Những kỷ niệm Worldcup – “Chúng tôi đã đón giao thừa ở Bursa”
Đội Việt Nam cùng đón giao thừa tại Bursa, Thổ Nhĩ Nhì 2016 – Nguồn: OB

“2016 tại Bursa là một kỳ Worldcup vô cùng đáng nhớ, đây là lần đầu tiên chúng tôi phải xa gia đình vào ngày Tết như thế này. Dưới cái lạnh âm độ ở Thổ Nhĩ Kỳ, cả đội đã cùng nhau đón giao thừa trong khách sạn Almira.” – ông Nguyễn Việt Hòa, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Billiards Việt Nam bồi hồi nhớ lại.

“Vì chắc chắn sẽ không về nhà kịp trước thời điểm giao thừa, đội Việt Nam đã đem theo một bó nhang lớn từ nhà sang đây để cúng giao thừa. Trong đêm 30 Tết, vì thời tiết quá lạnh, tôi không mở cửa sổ khi đốt nhang. Kết quả là đã bị một sự nhắc nhở từ khách sạn Almira vì họ sợ… cháy.”

Năm 2016 cũng là năm cuối cùng đoàn Việt Nam di chuyển bằng phà để đi từ Istanbul sang Bursa, vì giữa năm 2016 Thổ Nhĩ Kỳ đã hoàn tất công trình xây dựng cầu Osman Gazi đi qua biển Marmara Sea. Đây là cây cầu dài thứ 2 ở châu Âu và dài thứ 4 trên thế giới tại thời điểm đó.

Liên quan:  Kết quả billiards World Cup mới nhất 28/10: Việt Nam còn Nguyễn Đức Anh Chiến ở vòng 1/8
1885 trtworld 135032 166674 Những kỷ niệm Worldcup – “Chúng tôi đã đón giao thừa ở Bursa”
Cầu Osman Gazi dài 2682m nối liền Istanbul và Bursa

“Lần cuối cùng đi phà sang Bursa vào mùa xuân năm 2016 là một kỷ niệm đẹp. Thời tiết ở Thổ Nhĩ Kỳ thực sự rất lạnh, chúng tôi phải trang bị nhiều quần áo ấm. Đặc sản của chuyến phà là những đoàn hải âu bay rợp trời, và chúng rất háu ăn. Khung cảnh trên biển khi ấy thực sự rất tuyệt.”

Thổ Nhĩ Kỳ chưa phải là “vùng đất vàng” của các cơ thủ Việt Nam, tuy nhiên với lực lượng tham dự ngày càng nhiều cùng với những tiến bộ trong quá trình tập luyện, thi đấu, các cơ thủ Việt Nam hoàn toàn có khả năng cạnh tranh huy chương ở đây.

%name Những kỷ niệm Worldcup – “Chúng tôi đã đón giao thừa ở Bursa”
Poster Worldcup Antalya 2020 – Nguồn: UMB

Trong sự kiện Worldcup Antalya diễn ra từ ngày 17-23/2, Việt Nam sẽ có 12 cơ thủ tham dự. Trong đó, Trần Quyết Chiến là cơ thủ duy nhất được xếp hạng hạt giống và sẽ thi đấu bắt đầu từ vòng Last 32. Tay cơ trẻ đầy triển vọng của Việt Nam là Nguyễn Huỳnh Phương Linh sẽ thi đấu từ vòng loại thứ nhất PPPQ (Pre-pre-pre-pre Qualification)

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Lý do Việt Nam không tham dự giải Vô địch đồng đội thế giới National Teams 2020

Sanchez ký hợp đồng với Predator từ năm 2020

David Martinez: “Tôi hạnh phúc khi được chơi ở Hà Lan”

 

 

4.4/5 - 895 bình chọn