Nhận định Vòng chung kết: Nguyễn Quốc Nguyện đối đầu Châu Âu ở bảng D

Worldcup Antalya 2020 – Tại bảng D của vòng chung kết, Nguyễn Quốc Nguyện là cơ thủ châu Á duy nhất trong bảng, các đại diện còn lại đều là những “lão tướng” của Lục địa già.

Sẽ rất khó khăn cho Nguyễn Quốc Nguyện khi anh đụng độ các kình địch là Eddy Merckx (Bỉ) và Martin Horn (Đức), đồng thời Michael Nilsson (Thụy Điển) với lối đánh nhanh và phóng khoáng cũng là điều mà đại diện của Việt Nam phải hết sức cẩn trọng.

0da9ae70e267472401cdba2d71d19c6d.jpg Nhận định Vòng chung kết: Nguyễn Quốc Nguyện đối đầu Châu Âu ở bảng D
Nguyễn Quốc Nguyện sẽ thi đấu ở bảng D – Nguồn: Kozoom

Gặp Martin Horn trong trận đầu tiên, cũng là trận đấu bản lề để có thể có những tính toán cho hai trận đấu tiếp theo, nên tính chất của cuộc đối đầu này là vô cùng quan trọng cho cả hai bên. Martin Horn là cơ thủ hàng đầu của Đức, với bảng thành tích “dữ dằn” và một phong độ bền bỉ qua thời gian.

Trong trận đấu quyết định ở Guri 2019, Nguyễn Quốc Nguyện đã khiến cho người hâm mộ sững sờ vì chiến thắng vang dội của anh trước Martin Horn, khi anh chỉ mất có 10 luột cơ để kết liễu đối thủ. Ở trận đấu ấy, điểm nhấn duy nhất là sự thăng hoa và tính nghệ thuật tuyệt vời của những đường cơ được thực hiện bởi đại diện của Việt Nam.

horn 6 Nhận định Vòng chung kết: Nguyễn Quốc Nguyện đối đầu Châu Âu ở bảng D
Cơ thủ người Đức Martin Horn – Nguồn: Kozoom

Horn là hạt giống ở Antalya và đây là trận đầu tiên của ông ở Worldcup lần này, sẽ có những lợi thế nhất định cho Quốc Nguyện khi anh đã thích nghi rất nhiều với điều kiện thi đấu ở Thổ Nhĩ Kỳ. Với phong độ hiện tại, Quốc Nguyện hoàn toàn có khả năng tái lập lại một chiến thắng trước Martin Horn.

“Thần cơ” Eddy Merckx, một đối thủ “xương xẩu” đối với bất kỳ cơ thủ nào, và chẳng ai mong muốn gặp ông ngay từ những trận đầu tiên của Vòng chung kết. Đồng thời, Quốc Nguyện có thành tích rất tệ khi phải đối đầu với ông ở những trận đấu trong khuôn khổ Worldcup.

27f904254da6af95fb9417c5222cd12a.jpg Nhận định Vòng chung kết: Nguyễn Quốc Nguyện đối đầu Châu Âu ở bảng D
Cơ thủ người Bỉ Eddy Merckx – Nguồn: Kozoom

Đây có thể xem là một đối thủ “kỵ giơ” của đại diện Việt Nam. Một kết quả thua hoàn toàn có thể đến với Quốc Nguyện khi Eddy Merckx vẫn đang có phong độ khá cao.

5e3154cab6ee0765e66e827d9bcd3019.jpg Nhận định Vòng chung kết: Nguyễn Quốc Nguyện đối đầu Châu Âu ở bảng D
Cơ thủ Thụy Điển Michael Nilsson – Nguồn: Kozoom

Michael Nilsson cho thấy ông là một người rất khó lường, ông thăng hoa trong trận đấu với Jeong Seung Il với series 15 điểm và AVG 3.636; nhưng lại thể hiện một bộ mặt khác hẳn trước sức tấn công dữ dội của Nguyễn Đức Anh Chiến. Với tình hình hiện tại, lối chơi của Quốc Nguyện hoàn toàn có khả năng để có được chiến thắng trước Nilsson.

Toàn bộ diễn biến của giải đấu sẽ được cập nhật liên tục trên Vietnam9.net

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Nhận định Vòng chung kết: Ngô Đình Nại sẽ gặp nhiều khó khăn ở bảng A

Việt Nam có 5 đại diện ở Vòng chung kết Worldcup Antalya 2020

Các cơ thủ hàng đầu Việt Nam xuất trận ở Worldcup Antalya