Nhà ĐKVĐ châu Âu Willy Gerimont vô địch giải Master Cadre cúp CLB Thịnh Kent Vip năm 2023

Giải Master Cadre thể loại 71/2 năm 2023 tranh cúp CLB Thịnh Kent Vip chỉ dành cho 29 cơ thủ hàng đầu Việt Nam, 1 cơ thủ đến từ Nhật Bản và 2 tay cơ châu Âu với tổng số tiền thưởng lên đến hơn 100 triệu đồng. Giải nhận được sự chú ý lớn từ người hâm mộ billiards khi có sự tham gia của 2 siêu sao hàng đầu thế giới. Một là Xavier Gretillat, cơ thủ người Thụy Sĩ từng 5 lần vô địch châu Âu, 58 lần vô địch quốc gia, á quân thế giới Carom 1 băng. Người thứ 2 là Willy Gerimont, cao thủ người Pháp đang là nhà đương kim vô địch Cadre 71/2 của châu Âu và cũng đã có đến 22 lần vô địch quốc gia.

bil willygerimont 1201 Nhà ĐKVĐ châu Âu Willy Gerimont vô địch giải Master Cadre cúp CLB Thịnh Kent Vip năm 2023
Nhà ĐKVĐ châu Âu Willy Gerimont vô địch thuyết phục. Ảnh: BTC

Cadre 71/2 là một thể loại khá khó, được biến thể từ thể loại billiard Libre. Trên bàn thi đấu sẽ được kẻ nhiều ô vuông, nhằm giới hạn những cú đánh vào hai bi mục tiêu khi ở khoảng cách gần nhau.

Điều này khiến việc ghi điểm cũng như tạo ra những serie lớn với các cơ thủ vô cùng khó khăn so với thể loại Libre thông thường. Nhất là ở tại giải đấu này, các tay cơ sẽ thi đấu trên bàn diện tích lớn, qua đó khiến độ khó càng tăng cao hơn.

Trong trận bán kết diễn ra chiều ngày 12/1, sự chú ý đổ dồn vào màn so tài giữa “Vua billiard dù Việt Nam” Nguyễn Cao Nhân Minh Quân và nhà ĐKVĐ châu Âu Willy Gerimont. Đáng chú ý ngay ở lượt cơ thứ 2 sau khi bị Minh Quân dẫn trước 14-38, siêu sao người Pháp thể hiện đẳng cấp thế giới với một cú đánh ghi đến 198 điểm để dẫn 212-38.

Liên quan:  Trần Quyết Chiến khó đổi màu huy chương ở Antalya
bil btc 1201 Nhà ĐKVĐ châu Âu Willy Gerimont vô địch giải Master Cadre cúp CLB Thịnh Kent Vip năm 2023
Ban tổ chức chụp hình lưu niệm. Ảnh: BTC

Series này là một kỷ lục chưa từng có trong các giải Libre Cadre 71/2 trên bàn lớn tại Việt Nam khiến tất cả khán giả phải sững sờ. Tạo nên khoảng cách lớn, Willy Gerimont dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số chung cuộc 250-52 chỉ sau 3 lượt cơ.

Ở trận bán kết còn lại, kỷ lục gia thể loại Cadre 47/2 Đỗ Minh Đông cũng không thể tạo nên bất ngờ trước siêu sao Xavier Gretillat và thất thủ với cách biệt 82-250. Tay cơ người Thụy Sĩ cũng đang có phong độ ấn tượng khi nắm giữ series 147 điểm trước khi bị Willy Gerimont phá vỡ.

Trong trận chung kết toàn châu Âu ngay tại Việt Nam diễn ra vào buổi tối cùng ngày, Willy Gerimont tiếp tục chơi ấn tượng để giành chiến thắng với tỉ số 250-202, qua đó lấy cúp vô địch cùng số tiền thưởng 40 triệu đồng. Nhà ĐKVĐ châu Âu còn giành thêm giải “Series xuất sắc” trị giá 5 triệu đồng với đường cơ 198 điểm.

bil XavierGretillat BestGame 1201 Nhà ĐKVĐ châu Âu Willy Gerimont vô địch giải Master Cadre cúp CLB Thịnh Kent Vip năm 2023
Siêu sao 5 lần vô địch châu Âu Xavier Gretillat giành ngôi Á quân và giải Best Game. Ảnh: BTC

Trong khi đó với ngôi á quân, Xavier Gretillat nhận 20 triệu đồng. Tay cơ người Thụy Sĩ cũng giành luôn giải “Best Game” trị giá 7 triệu đồng. 2 cơ thủ giành hạng Ba là Nguyễn Cao Nhân Minh Quân và Đỗ Minh Đông mỗi người nhận 10 triệu đồng.  

Liên quan:  Trần Quyết Chiến thần tốc vào tứ kết giải billiard carom 3 băng HBSF Cup Tour 2 năm 2023

Anh Huỳnh Trường Thịnh (Thịnh Kent), cơ thủ có biệt danh là “phù thủy billiards Việt Nam”, Trưởng Ban tổ chức giải chia sẻ: “Mặc dù việc mời những siêu sao hàng đầu thế giới về Việt Nam thi đấu là rất khó khăn và tốn kém nhưng tôi tin rằng những giải đấu chất lượng như vậy sẽ góp phong trào Billiards, đặc biệt là thể loại Libre Cadre tại Việt Nam phát triển mạnh”.

bil huynhtruongthinh thinhkent 1201 Nhà ĐKVĐ châu Âu Willy Gerimont vô địch giải Master Cadre cúp CLB Thịnh Kent Vip năm 2023
Cơ thủ Huỳnh Trường Thịnh (Thịnh Kent), Trưởng BTC phát biểu. Ảnh: BTC

Tôi hi vọng sẽ nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các mạnh thường quân ở những lần tổ chức tiếp theo để tạo nên những sân chơi chất lượng hơn nữa, giúp các tay cơ Việt Nam có thể cọ xát, tiếp cận với trình độ thế giới”, anh Trường Thịnh nói thêm. 

Đánh giá của bạn