Nguyễn Văn Huynh biến ĐKVĐ châu Âu David Alcaide thành khán giả Peri 9-Ball Open

David Alcaide đến với Peri 9-Ball Open 2023 bằng vị thế của nhà vô địch European Open sau khi đánh bại Anthony Raga trong trận chung kết. Tuy nhiên cơ thủ người Tây Ban Nha lại khởi đầu giải đấu có tổng giải thưởng 104.000 USD không tốt. Anh để thua Đặng Thành Kiên ở vòng phân nhánh thắng thua. Trận thắng cơ thủ nữ người Singapore Charlene Chai ở nhánh thua đưa Alcaide gặp Nguyễn Văn Huynh tranh suất vào vòng 64.

Trong gần 2 tiếng thi đấu, hai tay cơ đã tạo ra trận đấu hấp dẫn và có cái kết kịch tính. Nguyễn Văn Huynh khởi đầu tốt hơn, tạo ra cách biệt 7-5 rồi lên hill trước. Tuy nhiên Alcaide vẫn bền bỉ từng rank để đưa trận đấu lên hill-hill.

Ở rank quyết định, nhà đương kim vô địch châu Âu được quyền phá bóng, đưa được bi mục tiêu xuống lỗ. Thế bi mở giúp Alcaide tới gần chiến thắng chung cuộc thì bất ngờ xảy ra. Khi trên bàn chỉ còn 3 bi mục tiêu 7, 8 và 9, pha ăn bi 7 điều bi 8 bị lỗi khiến Alcaide phải trả giá khi anh tự đưa mình vào thế khó. Cơ hội được trao lại cho Nguyễn Văn Huynh và cơ thủ chủ nhà không từ chối, đưa hai bi mục tiêu 8, 9 xuống lỗ để giành chiến thắng chung cuộc 9-8.

d91caa81477e9320ca6fphim tuyen nu viet nam Nguyễn Văn Huynh biến ĐKVĐ châu Âu David Alcaide thành khán giả Peri 9 Ball Open
Nguyễn Văn Huynh khiến Alcaide phải làm khán giả Peri 9-Ball Open. Ảnh: Xuân Hoàng

Kết quả khiến Alcaide phải dừng bước tại Peri 9-Ball Open, trong khi Nguyễn Văn Huynh có mặt ở vòng 64. 

Liên quan:  Kết quả billiards mới nhất 15/9: Trần Quyết Chiến, Nguyễn Đức Anh Chiến thắng ngoạn mục

“Trận đấu vừa rồi tôi gặp may mắn, và đó là khoảnh khắc thôi vì khả năng của tôi còn thua xa Alcaide. Cảm ơn Peri và BTC đã tổ chức giải đấu”, Nguyễn Văn Huynh tỏ ra khiêm tốn sau trận đấu. 

Xem kết quả bốc thăm và lịch thi đấu vòng 64 Peri 9-Ball Open TẠI ĐÂY

Đánh giá của bạn