Nguyễn Trần Thanh Tự lập kỷ lục mới cho Billiards Việt Nam

Worldcup Antalya 2020 – Cơ thủ Nguyễn Trần Thanh Tự đã xuất sắc ghi tên mình vào vòng 1/8 ở Worldcup Antalya năm nay. Màn thể hiện của Thanh Tự tại Thổ Nhĩ Kỳ vô cùng ấn tượng và là sự đánh dấu bước tiến của thế hệ trẻ Việt Nam.

Cuộc đụng độ nội bộ với đàn anh Đỗ Nguyễn Trung Hậu tại lượt trận đầu tiên chính là bước ngoặt của Thanh Tự ở bảng đấu. Một cuộc rượt đuổi giằng co và những series đột biến là hai thái cực đối nghịch của hai cơ thủ Việt Nam trong trận đấu này.

a424ef2ba65de0167c7b3c120fe4788b.jpg Nguyễn Trần Thanh Tự lập kỷ lục mới cho Billiards Việt Nam
Cơ thủ Đỗ Nguyễn Trung Hậu đã chơi rất hay ở Antalya năm nay – Nguồn: Kozoom

Cơ thủ Đỗ Nguyễn Trung Hậu là người tận dụng cơ hội tốt hơn khi anh hóa giải rất nhiều tình huống mà Thanh Tự để lại. Nhưng Thanh Tự đã có hai series 10 điểm và 8 điểm để đảo chiều trận đấu trong khoảnh khắc.

Có lúc, Thanh Tự dẫn trước Trung Hậu đến 14 điểm, nhưng bản lĩnh của một cơ thủ dày dạn kinh nghiệm đã nhiều lần khiến Thanh Tự phải toát mồ hôi.

30 lượt cơ là thời gian đấu trí của hai bên, khi ở những lượt cơ cuối, khả năng phòng thủ của Trung Hậu được phát huy vô cùng hiệu quả. Anh liên tục đưa Thanh Tự vào những thế bi khó khiến cho cơ thủ trẻ của Việt Nam không thể thoải mái dứt điểm.

a Nguyễn Trần Thanh Tự lập kỷ lục mới cho Billiards Việt Nam
Thống kê chuyên môn trận đấu Thanh Tự – Trung Hậu – Nguồn: Cuesco

Có lúc, người hâm mộ nghĩ rằng Trung Hậu sẽ giành chiến thắng khi anh áp sát Thanh Tự (38 – 34) cộng với lợi thế nắm bi vàng. Nhưng Thanh Tự đã thể hiện sự lỳ lợm và bản lĩnh của mình khi giành chiến thắng kịch tính 40 – 36 (Đỗ Nguyễn Trung Hậu có 2 điểm ở lượt cơ cuối cùng).

Vẫn giữ một lối đánh giằng co và chờ đợi cơ hội, Thanh Tự đã hạ Sameh Sihdom – cơ thủ hạng 8 thế giới người Ai Cập bằng chính cách anh đã đánh bại Trung Hậu. Một series đột biến ở thời điểm trước giờ giải lao đã tạo khoảng cách tương đối an toàn, cùng lợi thế lớn cho Thanh Tự trước Sidhom.

65f2346d2ec84626281b432ae29cb39a.jpg Nguyễn Trần Thanh Tự lập kỷ lục mới cho Billiards Việt Nam
Cơ thủ Ai Cập Sameh Sidhom – Nguồn: Kozoom

Sidhom đã thắng trận đầu tiên trước “vua múa” Thổ Nhĩ Kỳ Semih Sayginer, nhưng những gì khó khăn nhất anh phải đối diện chính là lối chơi giằng co của các cơ thủ Việt Nam. Sidhom có thành tích không mấy ấn tượng khi phải gặp các cơ thủ Việt Nam và tại bảng đấu này, anh đã gục ngã trước cả Thanh Tự và Trung Hậu.

Bảng H là một bảng đấu có nhiều diễn biến khó lường. Tuy thắng Sidhom với tỷ số sát sao 40 – 34, Thanh Tự vẫn phải chờ đợi kết quả cuối cùng giữa trận đấu Sidhom – Trung Hậu và tìm kiếm một kết quả có lợi nhất trước “hòn đá tảng” Semih Sayginer.

2 3 Nguyễn Trần Thanh Tự lập kỷ lục mới cho Billiards Việt Nam
Thống kê chuyên môn trận đấu Thanh Tự – Sidhom – Nguồn: Cuesco

Niềm vui đã đến sau những giờ phút hồi hộp và đầy căng thẳng, khi Trung Hậu giành chiến thắng thuyết phục trước Sameh Sidhom và Thanh Tự chỉ thua Sayginer với tỷ số 37-40. Bấy nhiêu là đủ để Thanh Tự và Sayginer đoạt vé vào vòng 1/8. Còn Trung Hậu, anh đã thi đấu rất hay ở giải đấu này, tiếc là số phận chưa mỉm cười với anh.

b81fbb16c99e926e732325220f6a926f.jpg Nguyễn Trần Thanh Tự lập kỷ lục mới cho Billiards Việt Nam
Semih Sayginer đứng đầu bảng H với hai trận thắng – Nguồn: Kozoom

Với thành tích vào vòng 1/8 ở Worldcup Antalya năm nay, Thanh Tự đã lập kỷ lục là cơ thủ Việt Nam trẻ tuổi nhất từng tiến đến vòng 1/8 ở một kỳ Worldcup. Ở tuổi 26, Thanh Tự đã thể hiện được bản lĩnh và sự lỳ lợm đáng nể của mình. Với tài năng hiện có, Thanh Tự xứng đáng là đại diện của Billiards trẻ Việt Nam sẽ kế thừa và tiếp nối những thành công mà các đàn anh, các thế hệ đi trước đã xây dựng.

nguyentranthanhtu anhkhahoa11 lhif Nguyễn Trần Thanh Tự lập kỷ lục mới cho Billiards Việt Nam
Nguyễn Trần Thanh Tự thi đấu rất xuất sắc ở Antalya năm nay

Vào chiều nay lúc 15h (giờ Việt Nam), Thanh Tự sẽ ra sân và gặp lại người đã đánh bại mình hôm qua – Semih Sayiner trong trận đấu loại trực tiếp, để tranh vé vào tứ kết. Hai cơ thủ sẽ thi đấu đến 50 điểm, thời gian cho mỗi lượt cơ là 30 giây, mỗi cơ thủ có 4 lần xin thời gian và trận đấu không áp dụng yếu tố đồng lượt cơ.

Toàn bộ diễn biến của giải đấu sẽ được cập nhật liên tục trên Vietnam9.net

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

TRỰC TIẾP: Ngày chung kết World Cup Antalya 2020 – Mơ về chung kết nội bộ Việt Nam

Trần Quyết Chiến thoát hiểm ngoạn mục ở Antalya

Trần Quyết Chiến khó đổi màu huy chương ở Antalya

Thắng giòn giã, Nguyễn Quốc Nguyện thẳng tiến vào vòng 16