Ngô Đình Nại khoét sâu vào nỗi đau của Martin Horn

Worldcup Antalya 2020 – Cơ thủ Ngô Đình Nại chạm trán với tay cơ kỳ cựu người Đức Martin Horn. Vào ngày hôm qua, Horn đã thua một người Việt Nam khác với một tỷ số rất cách biệt, đó là Nguyễn Quốc Nguyện.

Horn đang ở trận đấu loại trực tiếp để tranh vé vào Tứ kết, tính chất quan trọng của cuộc đối đầu này hơn hẳn so với việc gặp Quốc Nguyện ngày hôm qua. Một lần nữa, lối đánh chắc chắn của Martin Horn đã bị một cơ thủ Việt Nam xuyên phá.

horn 8 1 Ngô Đình Nại khoét sâu vào nỗi đau của Martin Horn
Trong hai ngày, Horn đã thua hai cơ thủ của Việt Nam – Nguồn: Kozoom

So kè từng điểm số, từng cơ hội và cách bố trí hệ thống phòng thủ của hai cơ thủ có rất nhiều nét tương đồng. Martin Horn có lối chơi chắc chắn và hoa mỹ không kém Ngô Đình Nại. Nhưng sau cùng, Ngô Đình Nại là người tận dụng cơ hội tốt hơn.

Hai cơ thủ giằng co nhau trong suốt thời gian của hiệp 1, cho đến khi Ngô Đình Nại bùng nổ với series 12 điểm đẹp mắt để đưa trận đấu vào giờ giải lao. Khi ấy, anh dẫn Martin Horn 9 điểm.

8 1 Ngô Đình Nại khoét sâu vào nỗi đau của Martin Horn
Ngô Đình Nại chính thức góp mặt ở Tứ kết Worldcup Antalya 2020 – Nguồn: Kozoom

Trong hiệp 2, Horn là người có những đột biến bằng việc có series 6 và 7 gần như liên tiếp. Nhưng kẻ bám đuổi người Đức không thể ngược dòng trước những chuỗi điểm được ghi quá đều tay của Ngô Đình Nại. Sự bản lĩnh, tinh thần thép cùng khả năng phòng thủ vượt trội là những yếu tố đã giúp Đình Nại đánh bại Horn.

Liên quan:  Tân vô địch LPBA Choi Hye-me: Hành trình thú vị từ judo đến billiards

Trong 8 lượt cơ cuối cùng, đại diện của Việt Nam liên tục đưa Horn vào những tình thế khó, đến nỗi anh chỉ ghi được vỏn vẹn 1 điểm. Còn Đình Nại, sự chắt chiu đã đem đến quả ngọt cho anh ở lượt cơ thứ 31, khi anh ghi 4 điểm liên tục để hạ màn một bộ phim kịch tính.

Untitled 5 Ngô Đình Nại khoét sâu vào nỗi đau của Martin Horn
Thống kê chuyên môn trận đấu Martin Horn – Ngô Đình Nai – Nguồn: Cuesco

Thắng Martin Horn, Ngô Đình Nại sẽ đối đầu với cơ thủ số 1 thế giới hiện tại Dick Jaspers, người vừa đánh bại cơ thủ số 1 của Việt Nam Trần Quyết Chiến trong trận đấu cùng giờ. Đây hứa hẹn sẽ là một thử thách cực lớn cho Ngô Đình Nại khi anh vừa thua Jaspers trong trận đấu ở vòng 1/16 hôm qua. 

Toàn bộ diễn biến của giải đấu sẽ được cập nhật liên tục trên Vietnam9.net

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Nhận định vòng 1/8: Ngô Đình Nại – Martin Horn

Nguyễn Trần Thanh Tự hiên ngang vào Tứ kết

Bại trận trước cơ thủ số 1 thế giới, Trần Quyết Chiến dừng bước ở Antalya

4.5/5 - 1705 bình chọn