Lần đầu tiên trong lịch sử, TPHCM chính thức có cơ sở đào tạo Billiard Pool trẻ

Sáng ngày 4/4/2023 tại CLB Billiards World Of Pool (số 18 đường Nguyễn Lâm, phường 6, Quận 10), Liên đoàn Billiards & Snooker TPHCM (HBSF) và CLB Billiards World Of Pool đã tổ chức buổi lễ cắt băng khánh thành cơ sở đào tạo Billiard Pool đầu tiên tại TPHCM. Đây là CLB Billiards đầu tiên được Liên đoàn Billiards & Snooker TPHCM ủy quyền phối hợp tổ chức cơ sở đào tạo vận động viên Billiard Pool.

bil pooltre 0404 Lần đầu tiên trong lịch sử, TPHCM chính thức có cơ sở đào tạo Billiard Pool trẻ
Nghi thức cắt băng khánh thành cơ sở đào tạo vận động viên Billiard Pool. Ảnh: BTC

Đến dự buổi lễ, có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Trí – Quyền Chủ tịch HBSF, ông Lý Kim Luân – Tổng Thư ký HBSF, ông Lim Leng – HLV phụ trách bộ môn Pool đội tuyển Billiards & Snooker TPHCM, ông Vũ Trọng Khải – Chủ nhiệm CLB World Of Pool… cùng nhiều khách mời danh dự khác. 

Những năm gần đây, phong trào Billiards, đặc biệt là bộ môn Pool đang phát triển cực kì mạnh mẽ tại Việt Nam, đặc biệt là ở TPHCM. Cùng với sự thành công vang dội của các tuyển thủ Pool Việt Nam, trong đó ấn tượng nhất là cơ thủ TPHCM Dương Quốc Hoàng, bộ môn này đang thu hút lượng người chơi vô cùng đông đảo, ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là giới trẻ.

bil pooltre 2 0404 Lần đầu tiên trong lịch sử, TPHCM chính thức có cơ sở đào tạo Billiard Pool trẻ
Phó Chủ tịch HBSF Thái Chiêu Điền trao giấy chứng nhận thành viên cho đại diện CLB World Of Pool. Ảnh: BTC

Chính vì vậy, việc cho ra đời một cơ sở đào tạo Billiard Pool dành cho các bạn trẻ với chất lượng chuyên môn cao cùng trang thiết bị hiện đại là điều vô cùng cần thiết cho việc phát triển phong trào, góp phần xây dựng và đào tạo ra các tài năng cho Billiard Pool của TPHCM trong tương lai.

Liên quan:  Giải Billiard Carom 3 băng World Cup TPHCM 2023: Ngược dòng khó tin, Trần Quyết Chiến vào tứ kết

Tại World Of Pool, các học viên sẽ được giảng dạy bởi các HLV có bằng cấp chuyên nghiệp, là những cơ thủ nổi tiếng có thành tích cao tại các đấu trường trong nước và quốc tế, qua đó giúp các học viện có được sự đào tạo bài bản, có nền tảng tốt hơn cũng như nâng cao về kỹ thuật, chuyên môn.

bil pooltre 3 0404 Lần đầu tiên trong lịch sử, TPHCM chính thức có cơ sở đào tạo Billiard Pool trẻ
Các thành viên của cơ sở đào tạo vận động viên Billiard Pool. Ảnh: BTC

CLB Billiards World Of Pool (WOP) là CLB Billiards chuyên về bộ môn Pool lớn bậc nhất tại TPHCM. Với 33 bàn bida cao cấp cùng với 2 phòng VIP mang phong cách vô cùng độc đáo, đây là một trong những CLB Billiards đang thu hút rất nhiều các bạn trẻ đến chơi và trải nghiệm.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Trọng Khải – Chủ nhiệm CLB World Of Pool chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự khi là CLB Billiards đầu tiên được Liên đoàn Billiards & Snooker TPHCM tin tưởng và ủy quyền để thành lập cơ sở đào tạo. Với nền tảng cơ sở vật chất đã được khẳng định, chúng tôi tin rằng các bạn học viên tới đây sẽ được luyện tập trong môi trường tốt nhất. Chúng tôi rất vui khi được góp phần cho việc phát hiện và đào tạo tài năng Billiards Pool cho TPHCM”.

bil pooltre 11 0404 Lần đầu tiên trong lịch sử, TPHCM chính thức có cơ sở đào tạo Billiard Pool trẻ
Ông Vũ Trọng Khải – Chủ nhiệm CLB World Of Pool trao tặng Liên đoàn Billiards & Snooker TPHCM 20 triệu đồng. Ảnh: BTC

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Trí – Quyền Chủ tịch HBSF chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi CLB World Of Pool là hội viên mới của Liên đoàn Billiards & Snooker TPHCM cũng như Liên đoàn chính thức công nhận CLB World Of Pool là Hội viên tổ chức đầu tiên đồng hành cùng Liên đoàn.

Với nhiệm vụ được giao lần này, chúng tôi mong rằng CLB World of Pool sẽ cố gắng, nỗ lực và là tiên phong trong hoạt động đào tạo VĐV trẻ để đóng góp lực lượng VĐV cho sự nghiệp phát triển chung của bộ môn Billiards & Snooker TPHCM. Chúng tôi sẽ phối hợp, kiểm tra và giám sát quá trình đào tạo VĐV tại đây nhằm đảm bảo khóa học được triển khai hiệu quả và chất lượng tốt nhất cho học viên”.

bil nguyenvantri pooltre 0404 Lần đầu tiên trong lịch sử, TPHCM chính thức có cơ sở đào tạo Billiard Pool trẻ
Ông Nguyễn Văn Trí – quyền Chủ tịch Liên đoàn Billiards & Snooker TPHCM phát biểu. Ảnh: BTC

“Đối với các Hội viên của Liên đoàn, là những cá nhân, tổ chức có đam mê đối với bộ môn Billiards & Snooker, chúng tôi Hy vọng rằng các hội viên sẽ trở thành một phần quan trọng của Liên đoàn và sẽ đóng góp tích cực trong việc phát triển của bộ môn Billiards & Snooker. Chúng tôi có nhiều kế hoạch, mục tiêu và chiến lược trong thời gian tới rất cần sự đồng hành, chung tay góp sức từ phía tất cả các Hội viên”, ông Trí nói thêm.  

Liên quan:  Giải billiard pool 9 bóng China Open 2023: Thiện Lương thua trận cuối, đành mai làm lại

Xem ngay Top 5 dị nhân billiard carom 3 băng

Đánh giá của bạn