Kỷ lục gia Hữu Tú vô địch Tour 1 giải Billiards Hoàng Gia Championship thể loại Cadre 47/2

Hôm 28/3, Tour 1 giải Billiards Hoàng Gia Championship thể loại Cadre 47/2 tổ chức tại Thủ Dầu Một (Bình Dương) bước vào ngày thi đấu cuối cùng với các lượt trận từ vòng 1/8 đến chung kết. Các trận đấu diễn ra theo thể thức 3 set thắng 2, mỗi set thi đấu đến 60 điểm không đồng lượt cơ.

Ngay ở lượt trận mở màn tại vòng 1/8, giới billiards phong trào tại Việt Nam “dậy sóng” bởi trận đấu cực hay giữa Trần Tỷ và Nguyễn Cao Nhân Minh Quân.

bil top8 tour1 1 2803 Kỷ lục gia Hữu Tú vô địch Tour 1 giải Billiards Hoàng Gia Championship thể loại Cadre 47/2
Các cơ thủ xuất sắc nhất giải chụp ảnh lưu niệm cùng BTC. Ảnh: LP

Năm nay 57 tuổi, cơ thủ Trần Tỷ là vận động viên lớn tuổi bậc nhất tại giải. Trong khi đó, Minh Quân là nhà vô địch carom 1 băng quốc gia, được xem như “Vua” thể loại billiards dù và cao thủ hàng đầu ở làng carom libre.

Ngay set 1, lão tướng sinh năm 1965 đã tung ra một đường cơ đề pa ghi đủ 60 điểm để vươn lên dẫn trước 1-0. Liền sau đó, Minh Quân cho thấy đẳng cấp của mình khi kết thúc set 2 cũng chỉ trong một lượt cơ để san bằng cách biệt và đưa trận đấu vào set đấu quyết định.

Ở set 3, Minh Quân một lần nữa tỏa sáng với cú đánh ghi đủ 60 điểm rất mãn nhãn để ngược dòng thắng 2-1 sau 3 set đấu.

bil minh quan 1 2803 Kỷ lục gia Hữu Tú vô địch Tour 1 giải Billiards Hoàng Gia Championship thể loại Cadre 47/2
Cơ thủ Minh Quân nhận giải series xuất sắc. Ảnh: LP

Bên cạnh đó, với việc kết thúc trận đấu chỉ trong 2 lượt cơ, Minh Quân còn nhận thưởng nóng từ ban tổ chức. Đây được xem là trận đấu hay nhất từ đầu giải tính đến lượt trận này.

Liên quan:  Vòng loại billiard pool Peri 9-Ball Open 2023 ngày 02/10: Lu Hui Chan về đích đầu tiên trong Top 16

Tiếp đến ở vòng tứ kết, Minh Quân tiếp tục có một trận đấu nghẹt thở với ứng viên vô địch Hoàng Việt. Ở set 1, Quân “Sún” đề pa ghi 60 điểm, dẫn 1-0. Sang set 2, Hoàng Việt có series 57 điểm, thắng 60-12.

Hai cơ thủ so kè cực kỳ quyết liệt ở set quyết định. Tuy nhiên khi đang dẫn trước 57-49, Minh Quân lại đánh hụt khá đáng tiếc. Chớp lấy cơ hội, Hoàng Việt ghi thêm 11 điểm để thắng ngược 60-57.

bil top8 tour1 2803 Kỷ lục gia Hữu Tú vô địch Tour 1 giải Billiards Hoàng Gia Championship thể loại Cadre 47/2
Các tay cơ lọt vào tứ kết nhận giải khuyến khích. Ảnh: LP

Cũng ở lượt trận tứ kết này, người hâm mộ được chứng kiến thêm một trận siêu kinh điển nữa giữa Nguyễn Kim Long và Nguyễn Hữu Tú.

Sau khi bị Long “Nhỏ” dẫn trước 1-0, Hữu Tú có cú đề pa 42 điểm ở set 2 để thắng 60-21. Trong set quyết định, Tú “Mỡ” tung ra đường cơ 49 điểm dứt điểm trận đấu với tỉ số 60-11.

Ở hai trận tứ kết còn lại, Phước Thành thắng 2-0 trước Thanh Tâm (Phan Rang), còn Tấn Thạnh thắng 2-1 trước Hồng Sơn.

bil top4 tour1 2803 Kỷ lục gia Hữu Tú vô địch Tour 1 giải Billiards Hoàng Gia Championship thể loại Cadre 47/2
Top 4 tay cơ xuất sắc của Tour 1. Ảnh: LP

Tâm điểm của lượt trận bán kết là màn đối đầu rất đáng chờ đợi giữa hai cao thủ bậc nhất làng libre Việt Nam là Võ Phước Thành và Nguyễn Hữu Tú.

Tuy nhiên, trái với dự đoán về một màn “long tranh, hổ đấu”, trận đấu này kết thúc chóng vánh khi Hữu Tú có liên tiếp hai series lớn 60 điểm trong set đầu và 59 điểm trong set 2 để thắng chung cuộc 2-0.

Liên quan:  "Trọng tài Billiards cực nhất, lại dễ bị vợ bỏ"

Ở cặp bán kết còn lại, Hoàng Việt thi đấu áp đảo để thắng 60-7 trong set đầu. Sang set 2, Tấn Thạnh đáp trả bằng đường cơ hoàn hảo 60 điểm, cân bằng thế trận.

bil hoang viet 2803 Kỷ lục gia Hữu Tú vô địch Tour 1 giải Billiards Hoàng Gia Championship thể loại Cadre 47/2
Cơ thủ Hoàng Việt nhận ngôi á quân. Ảnh: LP

Tới set cuối, Hoàng Việt tiếp tục thi đấu tốt khi ghi đủ 60 điểm sau 3 lượt cơ để thắng chung cuộc 2-1 và ghi tên mình vào chung kết.

Bước vào trận đấu quan trọng nhất Tour 1, Hữu Tú mở màn bằng một series 54 điểm để nắm lợi thế lớn và thắng set đầu với tỉ số 60-9.

Sang set 2, Hoàng Việt có cơ hội san hòa cách biệt với một đường cơ 39 điểm. Tuy nhiên khi đang dẫn 51-28, Hoàng Việt đánh hụt đáng tiếc.

Tận dụng cơ hội, Hữu Tú đã thực hiện một đường cơ 32 điểm để thắng 60-51, qua đó thắng chung cuộc 2-0 và lên ngôi vô địch.

Như vậy sau 3 ngày diễn ra cực kỳ hấp dẫn, Tour 1 giải Billiards Hoàng Gia Championship 2022 quy tụ gần 110 cơ thủ đã kết thúc tốt đẹp với chức vô địch thuộc về Nguyễn Hữu Tú, tay cơ đang giữ kỷ lục Việt Nam ghi 400 điểm trong vòng 1 lượt cơ ở thể loại libre.

Màn đăng quang hoàn toàn xứng đáng cho kỷ lục gia Hữu Tú khi trên hành trình của mình, anh đã đánh bại nhiều ứng viên nặng ký như Nguyễn Kim Long, Võ Phước Thành hay Hoàng Việt. Hữu Tú nhận số tiền thưởng trị giá 20 triệu đồng.

Liên quan:  Hanoi Open Pool là sân khấu đưa các cơ thủ trở thành siêu sao
bil huu tu 1 2803 Kỷ lục gia Hữu Tú vô địch Tour 1 giải Billiards Hoàng Gia Championship thể loại Cadre 47/2
Cơ thủ Hữu Tú nhận chức vô địch từ ông Lê Cao Anh Triết, Giám đốc Công ty Billiards Hoàng Gia, Trưởng ban Tổ chức giải. Ảnh: LP

Với ngôi á quân, Hoàng Việt nhận 8 triệu đồng. Hai cơ thủ Võ Phước Thành và Tấn Thạnh đồng hạng 3 nhận 4 triệu đồng.

Cơ thủ Nguyễn Cao Nhân Minh Quân nhận giải “Series xuất sắc” với phần thưởng là một cây cơ thi đấu trị giá 3 triệu đồng từ nhà tài trợ Vũ Long Xuyên. Tour 2 Billiards Hoàng Gia Championship dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5 năm nay. 

Đánh giá của bạn