Khai mạc Tour 1 Giải Billiard Carom 3 băng Cúp HBSF 2023: Nhà tài trợ kim cương Min Table đồng hành 3 năm

Sáng ngày 23/4 tại CLB Billiards Bà Chiểu (số 148 đường Vũ Tùng, quận Bình Thạnh) đã diễn ra buổi lễ khai mạc Tour 1 giải Billiards Carom 3 băng Cúp HBSF 2023 cũng như lễ ký kết, ghi nhận tài trợ hệ thống giải Billiards Carom 3 băng Cúp HBSF 2023. Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Nguyễn Nam Nhân – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM; ông Lý Kim Luân – Phó Giám đốc Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng, Phụ trách Bộ môn Billiards & Snooker Thành phố kiêm Phó Ban tổ chức; ông Nguyễn Văn Trí – Quyền Chủ tịch HBSF kiêm Trưởng BTC giải cùng các thành viên đại diện cho HBSF, các nhà tài trợ, đơn vị đồng hành của giải, đông đảo cơ thủ và khách mời.  

bil khaimac nguyennamnhan 2304 Khai mạc Tour 1 Giải Billiard Carom 3 băng Cúp HBSF 2023: Nhà tài trợ kim cương Min Table đồng hành 3 năm
Ông Nguyễn Nam Nhân – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM. Ảnh: BTC

Cúp HBSF 2023 là hệ thống giải đấu carom 3 băng chuyên nghiệp cho Liên đoàn Billiards & Snooker TP.HCM (HBSF) tổ chức với mục đích xây dựng hệ thống giải thường niên, tạo sân chơi chuyên nghiệp, từng bước xây dựng một nền tảng lực lượng vận động viên Billiard Carom 3 băng của TP.HCM mang tính hệ thống với tổng giá trị giải thưởng lên đến 800 triệu đồng.

Cụ thể, hệ thống giải của Liên đoàn gồm 3-4 Giải Đấu Cúp trong vòng một năm. Sau đó, sẽ có một Giải Vô Địch (Final) tổng kết vào cuối năm căn cứ vào thành tích của các vận động viên ở các giải cúp cùng các cơ thủ khách mời của châu lục và thế giới tham dự tùy vào điều kiện của Liên đoàn hằng năm.

Liên quan:  ĐKVĐ Hoàng Thái Duy tiếp tục bứt phá ở giải billiards Joy Heyball Senior lần 2
bil khaimac lykimluan 1 2304 Khai mạc Tour 1 Giải Billiard Carom 3 băng Cúp HBSF 2023: Nhà tài trợ kim cương Min Table đồng hành 3 năm
Ông Lý Kim Luân – Phó Giám đốc Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng, Phụ trách Bộ môn Billiards & Snooker Thành phố kiêm Phó Ban tổ chức. Ảnh: BTC

Đặc biệt, tất cả các giải đấu này được tổ chức thi đấu, tính điểm và xếp hạng cho các vận động viên theo quy định về điểm số và xếp hạng của HBSF. Hệ thống giải được tổ chức theo quy mô mở rộng, không giới hạn đối tượng tham dự là vận động viên của các tỉnh, thành với mục tiêu chung là góp phần vì sự phát triển của billiard carom Việt Nam.

Tour 1 quy tụ khoảng 360 VĐV, trong đó có đầy đủ các tay cơ hàng đầu Việt Nam như Trần Quyết Chiến, Nguyễn Đức Anh Chiến, Nguyễn Trần Thanh Tự, Nguyễn Quốc Nguyện… diễn ra từ ngày 23-28/4 tại CLB Billiards Bà Chiểu.

bil khaimac 10 2304 Khai mạc Tour 1 Giải Billiard Carom 3 băng Cúp HBSF 2023: Nhà tài trợ kim cương Min Table đồng hành 3 năm
Tour 1 của HBSF Cúp 2023 với chức vô địch trị giá 50 triệu đồng. Ảnh: BTC

Các cơ thủ sẽ thi đấu theo thể thức: từ vòng loại đến vòng 64, thi đấu 30 điểm đồng 40 lượt cơ; từ vòng 64 đến vòng 32 thi đấu 30 điểm không đồng lượt cơ; từ vòng 16 đến tứ kết thi đấu 40 điểm không đồng lượt cơ; bán kết và chung kết thi đấu đến 50 điểm không đồng lượt cơ.

Ở các giải cúp, hệ thống điểm thưởng và giải thưởng lần lượt là vô địch (50 triệu đồng, 80 điểm thưởng), á quân (20 triệu đồng, 56 điểm), đồng hạnh 3 (10 triệu đồng, 36 điểm), từ hạng 5-8 (5 triệu đồng, 26 điểm) và từ hạng 9-16 nhận 2 triệu đồng và 18 điểm. Trong khi đó, số tiền thưởng và điểm thưởng ở giải vô địch dự kiến sẽ còn cao hơn và có sự tham gia của các tay cơ mạnh của thế giới.

Liên quan:  Nhà vô địch thế giới billiard carom 3 băng nữ Lee Shin Young rời UMB sang PBA
bil khaimac 1 2304 Khai mạc Tour 1 Giải Billiard Carom 3 băng Cúp HBSF 2023: Nhà tài trợ kim cương Min Table đồng hành 3 năm
Quan cảnh buổi lễ khai mạc và ký kết tài trợ. Ảnh: BTC

Đặc biệt, Top 8 VĐV tại mỗi Tour đấu cúp sẽ giành suất thi đấu tại Tour đấu chung kết của mỗi mùa giải. Ngoài ra, các tay cơ giành thành tích cao tại mỗi Tour đều có quyền tham dự ở Tour đấu tiếp theo.

Cũng trong buổi lễ khai mạc này, Liên đoàn Billiards & Snooker TP.HCM cũng đã tổ chức lễ ký kết, ghi nhận tài trợ hệ thống giải Billiards Carom 3 băng Cúp HBSF 2023. Trong đó, Liên đoàn Billiards & Snooker TP.HCM đã chính thức ký kết hợp đồng tài trợ với Công ty TNHH Dịch vụ & Đầu tư MIN là đơn vị tài trợ Kim cương cho hệ thống giải 3C HBSF trong 3 năm liên tiếp.

bil khaimac 6 2304 Khai mạc Tour 1 Giải Billiard Carom 3 băng Cúp HBSF 2023: Nhà tài trợ kim cương Min Table đồng hành 3 năm
Công ty TNHH Dịch vụ & Đầu tư MIN là đơn vị tài trợ Kim cương cho hệ thống giải 3C HBSF trong 3 năm liên tiếp. Ảnh: BTC

Phát biểu sau buổi lễ ký kết, bà Võ Thanh Thủy – Giám đốc TNHH Dịch Vụ và Đầu Tư Min chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng và vinh hạnh khi được đồng hành cùng Liên đoàn Billiards & Snooker TP.HCM tạo nên một giải đấu chất lượng, chuyên nghiệp cho các cơ thủ. Với mong muốn phát triển bộ môn billiards nói chung và carom 3 băng nói riêng, Min Table luôn sẵn sàng đồng hành cùng các giải đấu trong nước cũng như cải tiến chất lượng sản phẩm để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho các cơ thủ”.

Liên quan:  TRỰC TIẾP Hanoi Open Pool Championship ngày 13/10: Nguyễn Anh Tuấn đấu Jeff De Luna

Bên cạnh đó, ban tổ chức còn tiến hành trao hoa và kỷ niệm chương ghi nhận cho các nhà tài trợ vàng, bạc cùng các đơn vị đồng hành của giải. Trong số đó bao gồm Nhà tài trợ vàng là Công ty Thế giới Billiards, các nhà tài trợ bạc là CLB Billiards Bà Chiểu, thương hiệu JFlowers, thương hiệu Meron Sports Fashion, thương hiệu Million Tips cùng các đơn vị đồng hành gồm Billiards Tân Lộc T-Pro, Công ty TNHH SX-TM-DV Thế giới Bida, thương hiệu Billiards Thanh Sơn, thương hiệu Billiards Lê Hạnh, Công ty Cổ phần Bilavi Group và thương hiệu Simonis và Aramith.
Với sự chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp của Liên đoàn Billiards & Snooker TP.HCM cũng như sự đồng hành của nhiều nhà tài trợ, Cúp HBSF 2023 hứa hẹn sẽ trở thành hệ thống giải đấu chất lượng cho cơ thủ Việt Nam trong thời gian tới. 

Đánh giá của bạn