Kết quả Billiards Peri Cup ngày 26/3: “Sư tổ” tái xuất, thắng như chẻ tre

Nếu ngày đầu chấn động do các cơ thủ lừng danh cỡ Trương Quang Hào và Đỗ Nguyễn Trung Hậu cùng rời cuộc chơi quá sớm, ngày thi đấu thứ 2 ở Tour 2 của Giải Billiard Carom 3 băng Peri Cup mùa 2022 – 2023 lại sôi động bất ngờ do những chiến thắng liên tiếp vô cùng ấn tượng của cơ thủ Nguyễn Thanh Bình nay đã 64 tuổi! 

bil nguyenthanhbinh 2603208 Kết quả Billiards Peri Cup ngày 26/3: Sư tổ tái xuất, thắng như chẻ tre
Ông Nguyễn Thanh Bình vẫn đánh tốt dù gần 70 tuổi. Ảnh: BTC

Trong làng billiards Việt Nam, lão tướng Nguyễn Thanh Bình được nhiều người kính trọng do là sư phụ, thậm chí còn là sư tổ của nhiều cơ thủ nổi danh, bao gồm cả hot boy Bao Phương Vinh vừa giành hạng 3 châu Á 2023 hoặc Trần Đức Minh từng vô địch quốc gia.

Hiện nay, ông Nguyễn Thanh Bình chủ yếu được biết tới ở vị trí huấn luyện viên của đội tuyển Billiards Bình Dương. Họa hoằn lắm mới thấy ông tranh tài ở một giải đấu nào đó mỗi khi “ngứa nghề”.

Nhưng dù đã lớn tuổi, thậm chí còn là đàn anh của cựu vô địch SEA Games Lý Thế Vinh, ông Nguyễn Thanh Bình thi đấu vẫn khiến nhiều cao thủ ngưỡng mộ vì trình độ chuyên môn và kỹ thuật tốt.

bil tranducminh 2603%20(1) Kết quả Billiards Peri Cup ngày 26/3: Sư tổ tái xuất, thắng như chẻ tre
Ông Nguyễn Thanh Bình là tiền bối của các cao thủ như Trần Đức Minh từng vô địch Việt Nam. Ảnh: BTC

Loạt trận tại nhánh B của giải Carom 3 băng quốc tế Peri Cup Tour 2 năm 2023 ngày 26/3 có thể xem như ví dụ mới nhất, khi cơ thủ gần 70 tuổi này làm Phòng tập Billiards Bình Dương ở Thủ Dầu Một như gặp cơn địa chấn.

Liên quan:  Kết quả billiards Tour 1 HBSF Cúp 2023: Đào Văn Ly vô địch, Trần Quyết Chiến thua sốc

Sau trận đầu đánh bại Đinh Văn Thuận 15-8, 15-3, ông Nguyễn Thanh Bình thắng tiếp Nguyễn Xuân Tín 15-10, 15-8 để vào vòng 64 của giải đấu. Giờ đây, hãy chờ xem lão tướng sẽ tiến xa tới đâu trong 2 ngày cuối cùng khi chờ sẵn là một dàn “cọp”.

Peri là thương hiệu lớn trong làng Billiards thế giới đến từ Hàn Quốc và đã chính thức có mặt tại Việt Nam thông qua Công ty Cổ phần giải trí Bình dương là đại diện thương hiệu chính thức. Hiện tại, có hơn 200 cơ thủ giành nhiều thành tích cao trên đấu trường quốc tế ở cả nội dung Carom lẫn Pool sử dụng cơ Peri tham dự các giải đấu hàng đầu thế giới.

Xem ngay Top 5 dị nhân billiard carom 3 băng

Đánh giá của bạn