Kết quả billiards mới nhất 16/10: Cú đề-pa gây sốc cho ĐKVĐQG Nguyễn Đức Anh Chiến

Nếu như Trần Quyết Chiến, Ngô Đình Nại, Dương Anh Vũ, Lý Thế Vinh giữ được đẳng cấp trước những đối thủ khó, thật bất ngờ khi Nguyễn Quốc Nguyện, Nguyễn Đức Anh Chiến, Mã Xuân Cường đã bị loại. Trong đó, Đào Văn Ly với cú đề pa 14 điểm đã tạo nên cú sốc lớn khi đánh bại đương kim vô địch quốc gia Nguyễn Đức Anh Chiến. Đó là những sự kiện nổi bật nhất ở ngày đầu của giải Carom 3 băng khách mời tranh cúp Thạnh Lộc 2022 đang gây chú ý lớn trong làng billiards Việt Nam.

bil ltd 1510 Kết quả billiards mới nhất 16/10: Cú đề pa gây sốc cho ĐKVĐQG Nguyễn Đức Anh Chiến
Sơ đồ thi đấu.

Giải đấu chỉ giới hạn số lượng vận động viên là 48 tay cơ được mời, thi đấu loại trực tiếp trong 2 ngày 15 và 16/10 với chức vô địch trị giá 50 triệu đồng. Đặc biệt, đây là lần hiếm hoi có giải đấu quy tụ hầu như toàn bộ cơ thủ lừng danh của carom 3 băng Việt Nam, dù đang thi đấu cho Liên đoàn billiards thế giới (UMB) hay hệ thống PBA của Hàn Quốc. 

Có thể kể đến như cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến, “Vua cơ điên” Ngô Đình Nại, “Giáo sư” Nguyễn Quốc Nguyện, đương kim vô địch quốc gia Nguyễn Đức Anh Chiến, “Mèo máy” Mã Xuân Cường, lão tướng Lý Thế Vinh, những nhà vô địch SEA Games như Dương Anh Vũ, Nguyễn Trần Thanh Tự…

bil ngodinhnai 1 1510 Kết quả billiards mới nhất 16/10: Cú đề pa gây sốc cho ĐKVĐQG Nguyễn Đức Anh Chiến
“Vua cơ điên” Ngô Đình Nại. Ảnh: PL

Trong ngày đầu 15/10, Ngô Đình Nại được chú ý rất nhiều. Thử thách cho “Vua cơ điên” ở lượt trận ra quân tại vòng 16 là tài năng trẻ hàng đầu Việt Nam Chiêm Hồng Thái. Chiêm Hồng Thái nhanh chóng uy hiếp đàn anh bằng cú đề-pa ghi 6 điểm. “Vua cơ điên” đáp trả ngay với đường cơ 7 điểm.

Liên quan:  Nhận định vòng 1/8: Trần Quyết Chiến – Dick Jaspers

Sau thời gian đầu giằng co, Ngô Đình Nại chứng tỏ đẳng cấp bằng những đường cơ mượt mà ghi điểm rất đều tay để vượt lên dẫn 23-11, rồi đào sân cách biệt lên thành 32-17 sau series 7 điểm. Trong khi Chiêm Hồng Thái gặp nhiều khó khăn, Ngô Đình Nại kết thúc trận đấu bằng một đường cơ 4 điểm để thắng chung cuộc 40-25 sau 20 lượt cơ, đạt hiệu suất ấn tượng 2 điểm/lượt cơ.

bil tranquyetchien 1 1510 Kết quả billiards mới nhất 16/10: Cú đề pa gây sốc cho ĐKVĐQG Nguyễn Đức Anh Chiến
Trần Quyết Chiến ngược dòng thành công. Ảnh: PL

Trần Quyết Chiến cũng có chiến thắng đầy bản lĩnh trước nhà đương kim vô địch giải Đồng Bằng Sông Cửu Long Phạm Quốc Thuận, một tay cơ thuộc dạng kỳ cựu trong làng carom 3 băng Việt Nam. Phạm Quốc Thuận chứng tỏ phong độ đang rất cao của khi khiến Tony Trần phải bám đuổi trong suốt phần lớn giai đoạn đầu. Khi đang bị dẫn 30-32, Quyết Chiến bứt tốc khi ghi 10 điểm trong 2 lượt cơ tiếp theo để thắng ngược 40-32 sau 26 lượt cơ.

Bên cạnh những chiến thắng đẳng cấp, giải đấu cũng sớm chứng kiến không ít bất ngờ khi hàng loạt ứng viên vô địch bị loại. “Giáo sư” Nguyễn Quốc Nguyện sớm phải dừng bước khi bị Thón Viết Hoàng Minh đánh bại với tỉ số 24-40 sau 22 lượt cơ. Thón Viết Hoàng Minh đã bứt lên nhờ một đường cơ 12 điểm rất xuất sắc.

bil nguyenquocnguyen 11 1510 Kết quả billiards mới nhất 16/10: Cú đề pa gây sốc cho ĐKVĐQG Nguyễn Đức Anh Chiến
“Giáo sư” Nguyễn Quốc Nguyện. Ảnh: PL

Nhà đương kim vô địch quốc gia Nguyễn Đức Anh Chiến cũng là nạn nhân của series “khủng”, khi Đào Văn Ly tung ra cú đề-pa ghi đến 14 điểm. Dù Nguyễn Đức Anh Chiến ra sức bám đuổi, Đào Văn Ly vẫn thể hiện phong độ rất cao khi kết thúc trận đấu với cách biệt áp đảo 40-20 chỉ sau 24 lượt cơ.

Liên quan:  Jung-suk Lim vô địch chặng thứ 7 LPBA

Ngoài ra, “Mèo máy” Mã Xuân Cường cũng đã bị loại sau khi để thua 22-40 trước Nguyễn Ngọc Trị. Ở những kết quả nổi bật khác, lão tướng Lý Thế Vinh thắng đậm 40-19 trước Trương Chí Minh nhờ có những series 10 điểm và 9 điểm ấn tượng. Dương Anh Vũ đánh bại Nguyễn Như Lê 40-36. Nguyễn Trần Thanh Tự cũng gác cơ với tỉ số 28-40 trước Nguyễn Văn Tài.

Trong ngày 16/10, giải bước vào lượt trận từ vòng 16 cho đến chung kết. Đáng chú ý, hai nhà vô địch SEA Games là Ngô Đình Nại và Dương Anh Vũ đối đầu nhau. Trong khi đó, Trần Quyết Chiến so tài cùng Nguyễn Ngọc Trị. Đặc biệt, với việc Ngô Đình Nại và Trần Quyết Chiến nằm tại 2 nhánh khác nhau, người hâm mộ đang chờ đợi trận chung kết trong mơ giữa Trần Quyết Chiến và Ngô Đình Nại ở giải đấu này.

Xem ngay Top 5 dị nhân ở giải billiards carom 3 băng quốc tế Bình Dương 2022

Đánh giá của bạn