Kết quả billiards mới nhất 10/11: Trần Quyết Chiến, Nguyễn Trần Thanh Tự gây sốc

Khi đến Donghae Gangwon, Hàn Quốc tham dự Giải billiard carom 3 băng Vô địch thế giới lần thứ 74, Trần Quyết Chiến từng tự tin tuyên bố với truyền thông quốc tế: “Tôi đã tập luyện rất nhiều tront tuần trước giải Vô địch thế giới lần này và rất nhanh lấy lại phong độ đỉnh cao“. Diễn biến trận đấu với cao thủ Tây Ban Nha Ruben Legazpi ở bảng D phần nào khẳng định điều đó, khi Trần Quyết Chiến thắng 40-13 chỉ qua 13 cơ, bao gồm cả series 16 điểm cao nhất trong ngày.

sg bil tran quyet chien 2005 1 Kết quả billiards mới nhất 10/11: Trần Quyết Chiến, Nguyễn Trần Thanh Tự gây sốc
Trần Quyết Chiến thể hiện phong độ xuất sắc.

Đây có thể xem như cuộc phục hận cho World Cup gần nhất, khi Trần Quyết Chiến dừng bước ngay vòng loại đầu tiên. Còn tại giải Vô địch thế giới 2021 ở Sharm El Sheikh, số 3 thế giới khi đó không thể tranh tài vì ảnh hưởng của COVID-19.

Nguyễn Trần Thanh Tự cũng gây sốc khi cầm hòa số 1 thế giới người Hà Lan Dick Jaspers ở bảng A. Cơ thủ đương kim vô địch thế giới nhập cuộc không tốt, bị nhà vô địch 1 băng của SEA Games 31 dẫn điểm mãi đến 20-20 mới bắt kịp. 

bil NguyenTranThanhTu 1 1011 Kết quả billiards mới nhất 10/11: Trần Quyết Chiến, Nguyễn Trần Thanh Tự gây sốc
Nguyễn Trần Thanh Tự chia vui cùng HLV Nguyễn Việt Hòa.

Hai cơ thủ tiếp tục so kè tới 34-34 thì cơ thủ số 1 thế giới thực hiện series 6 điểm để cán đích. Thế nhưng, Nguyễn Trần Thanh Tự đã không để tiệc mừng sinh nhật ngày 10/11 bị ảnh hưởng nên cũng ghi series 6 điểm san bằng cách biệt 40-40 qua 23 cơ.

Liên quan:  Kết quả billiards & snooker mới nhất 21/5: Quyết Chiến, Anh Chiến tranh vô địch SEA Games

Tại bảng P, Chiêm Hồng Thái thắng đàn anh Nguyễn Đức Anh Chiến. Sau đó, cả hai cơ thủ Việt Nam đều đấu với ngôi sao Hàn Quốc Choi Sung Won – tay cơ duy nhất của chủ nhà từng vô địch thế giới – nhằm xác định các suất đi tiếp. Chiêm Hồng Thái hiện có ưu thế rất lớn.

Xem ngay Đánh billiards thôi, có cần phải đẹp như thế!

Đánh giá của bạn