Jayson Shaw đánh bại Albin Ouschan trong trận chung kết Hanoi Open Pool kinh điển

Shaw giành quyền phá bóng ăn được bi mục tiêu 1 và có thế bi mở có thể ghi điểm số đầu tiên. Tuy nhiên, ở tình huống bi 4 không quá khó, Shaw lại không thành công. Tình huống thủ bi hoàn hảo sau đó của Albin Ouschan giúp anh mở ra chiến thắng ở ván đầu sau khi Jayson Shaw không thể tiếp tục “đánh cờ”.

Đó cũng là hình ảnh trong hơn nửa đầu trận chung kết. Shaw dường như bị tác động tâm lý từ sự khởi đầu không thuận lợi. Không còn giữ được độ tĩnh và các quyết định của anh tỏ ra vội vàng, không chính xác kể cả trong các pha đặt bi chủ khi Albin bị lỗi. Shaw vì vậy rơi vào thế bị dẫn 3-0 từ sớm rồi phải bám đuổi trong hơn nửa đầu trận đấu.

Ngược lại, Albin Ouschan duy trì được phong độ ổn định rất tốt. Các tình huống xử lý của cơ thủ người Áo trong cả công và thủ hầu hết đểu chuẩn xác – những yếu tố đưa Albin Ouschan bứt hẳn lên dẫn 10-5 và cách chức vô địch 3 ván đấu.

73b6a97341169648cf07phim tuyen nu viet nam Jayson Shaw đánh bại Albin Ouschan trong trận chung kết Hanoi Open Pool kinh điển
Shaw đã chơi không tốt ở nửa đầu trận chung kết, và quyết định đổi áo từ đen sang trắng

Shaw đến lúc này thấy cần phải có sự thay đổi. Anh tận dụng giờ nghỉ để thay áo thi đấu từ đen sang trắng. Shaw tìm vận son! Có lẽ chính xác hơn, anh tìm lại sức mạnh. Và sau đó Shaw thắng 4 ván liên tiếp, trong đó có ván đấu Albin Ouschan trượt bi mục tiêu 8 rất đáng tiếc. Tỷ số được rút ngắn 9-10 cho Shaw.

Liên quan:  Hanoi Open Pool Championship 2023 ngày 10/10: Ngô Quang Trung ngược dòng khó tin trước Biado
8b5d2998c1fd16a34fecphim tuyen nu viet nam Jayson Shaw đánh bại Albin Ouschan trong trận chung kết Hanoi Open Pool kinh điển
Tay cơ người Anh hoàn toàn lột xác sau quyết định thay áo, và giành chiến thắng

Shaw càng đánh càng bay! Bắt đầu từ pha đánh 2 băng đưa bi mục tiêu 2 xuống lỗ giữa. Tay cơ ngưởi Anh liên tiếp thực hiện những tình huống ra cơ như biểu diễn làm bùng nổ Cung thể thao Điền kinh trong nhà Mỹ Đình, và lên hill trước 12-11. Kịch tính tiếp tục diễn ra khi Shaw trượt bi 5. Albin Ouschan tận dụng cơ hội vào bàn để đưa trận chung kết vào ván hill-hill. Ở ván quyết định chức vô địch, Ouschan phá bóng ăn được bi mục tiêu 1, nhưng tình huống bi chủ rơi xuống lỗ sau khi va vào bi 2 đã đưa chiếc cúp cho Jayson Shaw. Tay cơ người Anh không mắc một sai lầm nào và giành chiến thắng chung cuộc 13-12 trong một trận chung kết kịch tính đến nghẹt thở. 

Xem lại trận chung kết Hanoi Open Pool TẠI ĐÂY

Đánh giá của bạn