Giải Billiard Carom 3 băng World Cup TPHCM 2023: Tony Trần “quyết chiến”, Đỗ Nguyễn Trung Hậu xuất sắc

Vô cùng tự tin khi xử lý những thế bi khó và xuất sắc tạo ra những “hình” dễ đánh, Trần Quyết Chiến chỉ cần 15 cơ để đánh bại đối thủ quen thuộc Dion Nelin 40-27, qua đó giành ngôi nhì bảng G kèm suất dự vòng 1/8 của Giải Billiard Carom 3 băng World Cup TPHCM 2023 sau 2 chiến thắng. Ngôi đầu bảng này thuộc về huyền thoại Torbjörn Blomdahl với 3 trận toàn thắng. Bao Phương Vinh rất nỗ lực nhưng không có được chiến thắng an ủi.

bil tran quyet chien 11 2705 Giải Billiard Carom 3 băng World Cup TPHCM 2023: Tony Trần quyết chiến, Đỗ Nguyễn Trung Hậu xuất sắc
Trần Quyết Chiến không khó vượt qua vòng bảng 32 cơ thủ của Giải Billiard Carom 3 băng Cúp thế giới TPHCM 2023.

Đỗ Nguyễn Trung Hậu là điểm sáng khác của billiards Việt tại Giải Billiard Carom 3 băng World Cup TPHCM 2023. Rơi vào bảng E cùng 3 cao thủ Hàn Quốc, Đỗ Nguyễn Trung Hậu thật sự lâm vào cảnh “Lữ Bố chiến tam anh” do ở trận cuối buộc phải thắng nhằm tránh phải so sánh chỉ số phụ. Tuy nhiên, cơ thủ Việt này đã vượt qua áp lực để đánh bại Dong Ryong Kim 40-31 qua 22 cơ sau khởi đầu căng thẳng, có lúc cơ thủ Hàn Quốc đã vượt lên dẫn điểm. Chung cuộc là dù cùng có 2 chiến thắng và 1 thua, Đỗ Nguyễn Trung Hậu đã chiếm ngôi nhì bảng sau Jung Han Heo, người thắng 2 trận đầu nhưng thua đồng hương Haeng Jik Kim ở trận cuối. Dong Ryong Kim xếp cuối do thua cả 3 trận.

Liên quan:  Nhà ĐKVĐ châu Âu Willy Gerimont vô địch giải Master Cadre cúp CLB Thịnh Kent Vip năm 2023
%name Giải Billiard Carom 3 băng World Cup TPHCM 2023: Tony Trần quyết chiến, Đỗ Nguyễn Trung Hậu xuất sắc
Đinh Quang Hải thua đối thủ trực tiếp tranh suất dự vòng 1/8.

Ngoài Bao Phương Vinh, các đại diện khác của Việt Nam như Đinh Quang Hải, Nguyễn Đức Anh Chiến, Trần Thanh Lực và Chiêm Hồng Thái cũng không tiến được vào vòng 16 cơ thủ mạnh nhất. Tại bảng A, Đinh Quang Hải thua trận tranh hạng nhì với Tolgahan Kiraz 40-37 qua 29 cơ. Tolgahan Kiraz chính là người ngăn cản cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers toàn thắng 3 trận khi hòa 40-40 qua 25 cơ.

Tại bảng B, Nguyễn Đức Anh Chiến chỉ đứng thứ 3 do trận cuối thua Tayfun Tasdemir 40-16 qua 15 cơ. Trần Thanh Lực cũng xếp thứ 3 ở bảng C do trận cuối thua Jun Tae Kim 40-34 qua 28 cơ. Tại bảng D “tử thần” với Eddy Merckx và Martin Horn, tài năng trẻ Chiêm Hồng Thái không có chiến thắng nào. 

Trong ngày thi đấu 26/5 tại bảng G của Trần Quyết Chiến, huyền thoại Torbjörn Blomdahl gây sốc với cơ đầu ghi 26 điểm trước để đẩy trận đấu tới quãng nghỉ giải lao giữa 2 hiệp chỉ sau 1 cơ.

Đánh giá của bạn