Cùng Asian Open Pool Championship, Hà Nội có thêm giải Billiard đẳng cấp thế giới

Được truyền thông bởi Vietcontent và nhãn hàng Peri Cues tài trợ, giải Peri 9-Ball Open sẽ diễn ra từ ngày 5/10 đến 9/10 tại Nhà thi đấu Peri Pool (Bạch Đằng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). 

Đây là giải đấu giúp các cơ thủ hàng đầu thế giới kiếm điểm cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng World 9-Ball Tour, và “làm nóng” cho Asian Open Pool Championship cũng sẽ diễn ra tại Hà Nội một tuần sau đó (từ ngày 10/10 đến 15/10 tại Cung thể thao Điền kinh trong nhà Mỹ Đình). Là giải đấu áp chót quyết định suất vào thẳng Mosconi Cup, Peri 9-Ball Open sẽ mang lại chút lợi thế cho đội tuyển Mỹ và đội châu Âu trong cuộc đua giành suất dự Mosconi Cup trước khi Asian Open Pool Championship tìm ra danh sách cuối cùng.

Với lịch thi đấu được tính toán và sắp xếp rõ ràng, giải đấu cũng giúp các cơ thủ quốc tế có thời gian làm quen với múi giờ của Việt Nam trước thềm Asian Open Pool Championship, đặc biệt với những cơ thủ phải trải qua hành trình dài sau khi tham dự US Open Pool Championship (từ 25/9-30/9, tại Thành phố Atlantic, Mỹ).

Giải có thể thức thi đấu như các giải đấu trong hệ thống World 9-Ball Tour, tương tự Asian Open Pool Championship, với tổng giá trị giải thưởng lên tới 104.000 USD. 128 cơ thủ sẽ thi đấu cho chức vô địch có giá trị giải thưởng 25.000 USD. 64 cơ thủ đứng đầu BXH World 9-Ball Tour sẽ được xếp hạt giống, và 64 suất còn lại sẽ được xác định qua vòng loại. 

Liên quan:  UMB Ranking – Bảng xếp hạng thế giới Billiards 3 băng
364627215 212510748453965 2764217694137049122 n Cùng Asian Open Pool Championship, Hà Nội có thêm giải Billiard đẳng cấp thế giới
Peri 9-Ball Open sẽ giúp các cơ thủ làm nóng trước Asian Open, và cũng giúp Hà Nội trở thành trung tâm của billiard 9 bi thế giới trong tháng 10

Peri 9-Ball Open sẽ được Matchroom Pool, cùng với sự phối hợp của Vietcontent quảng bá rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội có lượng theo dõi lớn như fanpage Matchroom Pool, Vietnam Billiard Promotion, Webthethao.vn, kênh Youtube Web Thể thao

Giám đốc điều hành Matchroom Multi Sport, bà Emily Frazer cho biết: “Các sự kiện billiard được tổ chức liên tiếp tại Hà Nội, Việt Nam đã được lên kế hoạch kể từ khi chúng tôi chính thức công bố Asian Open Pool Championship. Chúng tôi rất vui mừng khi cả Vietcontent và Peri đều đồng hành ở giải đấu này. Sau khi US Open Pool Championship kết thúc vào ngày 30/9, các tay cơ sẽ có cơ hội đến Hà Nội, Việt Nam và khởi động trước cho giải Asian Open Pool Championship đầu tiên. Thật tuyệt khi 128 tay cơ hàng đầu trên BXH WNT tham dự Asian Open. Điều đó vừa giúp các tài năng billiard Việt Nam có cơ hội cọ xát, nâng cao trình độ vừa tạo nên sự phấn khích cho giải đấu.

Cơ sở vật chất nơi tổ chức thi đấu tại Hà Nội rất ấn tượng, và việc đội ngũ Matchroom cũng sẽ có mặt ở Hà Nội để cùng phối hợp tổ chức Peri 9-Ball Open sẽ giúp chúng tôi có thể tổ chức giải đấu billiard 9 bi thành công nhất với tiêu chuẩn thế giới tại Việt Nam”.

Bà Trần Thùy Chi, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Vietcontent Group nói: “Sự ủng hộ và hỗ trợ nhiệt tình của các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội cũng như Matchroom giúp Hà Nội trở thành trung tâm của 9-Ball Pool thế giới vào tháng 10/2023. Vietcontent và Matchroom đều mong muốn chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt cho các cơ thủ tham gia Asian Open.”

Liên quan:  Kết quả billiards World Games mới nhất 15/7: Trần Quyết Chiến vào tứ kết

Ông Nguyễn Hoàng Nhật, đại diện độc quyền của Peri tại Việt Nam và là nhãn hàng tài trợ chính cho giải đấu, nói: “Tôi là người yêu thích billiard cũng như các sự kiện của Matchroom từ lâu. Tôi luôn tin rằng một ngày nào đó, các cơ thủ Việt Nam sẽ trở thành nhà vô địch thế giới. Với sự hợp tác của Per Cue và đối tác Vietcontent, giấc mơ đó của tôi đang trở nên hiện hữu hơn. Tôi hy vọng rằng cùng với Asian Open, giải Peri 9-Ball Open sẽ tạo động lực lớn cho các cơ thủ Việt Nam trong tập luyện, vì bây giờ ngay cả những cơ thủ trẻ không có điều kiện tài chính tốt cũng có cơ hội bước lên sân khấu quốc tế. Một lần nữa, cảm ơn Peri Cue đã hỗ trợ tôi.”

Phần thưởng giải Peri 9-Ball Open:

– Nhất: 25.000 USD

– Á quân: 15.000 USD

– Bán kết: 8.000 USD x 2 (tổng cộng 14.000 USD)

– Tứ kết: 4.000 USD x 4 (tổng cộng 14.000 USD)

– Vòng 16 đội: 2.000 USD x 8 (tổng cộng 14.000 USD)

– Vòng 32 đội cuối cùng: 1.000 USD x 16 (tổng cộng 14.000 USD)

Tổng cộng: 104.000 USD.

Đánh giá của bạn