Carom 3 băng nữ vô địch thế giới: Phùng Kiện Tường, Nguyễn Hoàng Yến Nhi xác định đối thủ

Xem ngay Billiards Việt Nam trước thách đố của chủ tịch Liên đoàn carom 3 băng thế giới

Ban tổ chức Giải billiard carom 3 băng nữ vô địch thế giới lần thứ 10 năm 2022 tại Heerhugowaard, Hà Lan vừa công bố danh sách tham dự cùng xếp bảng. Việt Nam có 2 đại diện là Nguyễn Hoàng Yến Nhi, Phùng Kiện Tường tranh tài tại cuộc chơi diễn ra từ 20-22/9. Những cơ thủ còn lại có đương kim vô địch người Hà Lan Therese Klompenhouwer cùng các đồng hương Karina Jetten, Daisy Werdekker và Mirjam Plum.

bil phungkientuong 11 1509 Carom 3 băng nữ vô địch thế giới: Phùng Kiện Tường, Nguyễn Hoàng Yến Nhi xác định đối thủ
Đại diện Việt Nam – Phùng Kiện Tường. Ảnh: PL

Charlotte Sörensen và Marianne Mortensen đều của Đan Mạch; Jieun Han và Shin Young Lee thuộc Hàn Quốc; Yuko Nishimoto và Noriko Fukao đến từ Nhật; Arzu Gok người Thổ Nhĩ Kỳ; Estela Cardoso người Tây Ban Nha; Irena Michalkova người Séc; Jaimie Buelens người Bỉ; Magali Declunder người Pháp; Natascha Al Mamar người Áo; Katja Titze người Đức; Jackeline Perez người Peru cùng 4 cơ thủ Colombia như Johana Sandoval, Soledad Gomez, Paola Castillo, Andrea Cardona.

Các cơ thủ nữ được chia vào 8 bảng, mỗi bảng 3 người tranh quyền đấu tứ kết. Phùng Kiện Tường ở bảng B với Mirjam Plum của Hà Lan và Estela Cardoso người Tây Ban Nha. Nguyễn Hoàng Yến Nhi vào bảng H có Arzu Gok người Thổ Nhĩ Kỳ với Marianne Mortensen của Đan Mạch. Các bảng còn lại bao gồm: Bảng A – Klompenhouwer, Al Mamar, Lee; bảng C – Sörensen, Titze, Fukao; bảng D – Michalkova, Sandoval, Castillo; bảng E – Buelens, Han, Gomez; bảng F – Jetten, Declunder, Werdekker; bảng G – Nishimoto, Perez, Cardona.

Liên quan:  Giải billiards carom 3 băng quốc tế Bình Dương: Đương kim vô địch Mã Xuân Cường thắng liên tiếp
bil nguyenhoangyennhi 1 1509 Carom 3 băng nữ vô địch thế giới: Phùng Kiện Tường, Nguyễn Hoàng Yến Nhi xác định đối thủ
Cơ thủ Việt Nguyễn Hoàng Yến Nhi. Ảnh: PL

Trong các đối thủ của Phùng Kiện Tường và Nguyễn Hoàng Yến Nhi, Therese Klompenhouwer là đáng gờm nhất do từng 4 lần vô địch thế giới các năm 2014 (Sinop, Thổ Nhĩ Kỳ), 2016 (Guri, Hàn Quốc), 2018 (Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ) và 2019 (Valencia, Tây Ban Nha). Cô thống trị làng carom 3 băng nữ với thành tích bất bại qua 9 lần vô địch châu Âu và 15 lần vô địch Hà Lan trong bấy nhiêu năm. 

Một cơ thủ lợi hại khác là Jieun Han của Hàn Quốc. Cô là bạn thân của Therese Klompenhouwer. Yuko Nishimoto là một cơ thủ nổi tiếng khác đến từ Nhật. Trong khi đó, Arzu Gok đang là nhà vô địch Thổ Nhĩ Kỳ với hiệu suất ghi điểm khá ổn (1.300). Jaimie Buelens là nhà vô địch Bỉ vừa thắng Danielle le Bruyn ở chung kết. Magali Declunder từng nhiều lần vô địch châu Âu thể loại tự do. Katja Titze là nhà vô địch Đức. 

Đánh giá của bạn