Bộ nút số A-Băng chạm dài

Chào các bạn, Hôm nay mình tiếp tục chia sẻ một bộ nút số giải quyết được vài hình bi một cách khá đơn giản và dễ nhớ nhé. Mình có 2 ví dụ như sau:

nut so ba bang 1 Bộ nút số A Băng chạm dài
nut so ba bang 2 Bộ nút số A Băng chạm dài

Có 4 điều cần làm rõ trong bộ số này:

Bước 1: Xác định Điểm đầu (GBC)

Nếu bạn để ý điểm đầu (màu cam trên hình) rất giống với bộ nút số 50 mà ai chơi 3c cũng biết. Khác nhau chỉ là giá trị trong bộ số này bằng giá trị trong bộ 50 chia cho 10.

Bước 2: Xác định giá trị Điểm trúng

Là các giá trị màu xanh dương trên băng ngắn.

Cách chọn điểm trúng

Ta phải chọn được tia của bi chủ sau khi chạm băng dài đầu tiên bằng cách thử. Ví dụ ở hình đầu tiên, sau khi bi chủ chạm băng dài (đánh vào nút 30) và bi chủ sẽ hướng về Điểm trúng 6, ta thấy tia này chạm được vào bi cadre (bi vàng) nên Điểm đánh vào 30 là chính xác.

Công thức tính bộ a-băng chạm dài

Trên hình mình cũng đã để công thức:

Điểm đánh = Điểm đầu x Điểm trúng

Ta dùng công thức này để chọn tia phù hợp. Cũng với thế bi này, mình cũng có thể chọn phương án A-băng trong hình thứ 2.

Liên quan:  Bộ nút số 0 3 6 - Ngắn dài ngắn không ép phê

Cách đặt Ép phê bộ nút số này

Các góc càng xuôi theo băng dài, (ví dụ từ Điểm đầu 5, đánh vào Điểm đánh 20) thì ta có thể chỉ cần đánh ép phê 3. Nhưng góc càng đứng theo băng dài (ví dụ Điêm đầu 5, đánh vào 50) thì ta phải để ép phê 4. Do đó, để không bị phân tán suy nghĩ, nên thống nhất đánh ép phê 4!   Cảm ơn ai đó đã chia sẻ bộ nút số khá hữu ích và dễ nhớ này.

4.6/5 - 5299 bình chọn