Billiards & Snooker tại Đại hội TDTT TPHCM 2022: Vì sao vắng nhiều cơ thủ nổi tiếng?

Từ ngày 1-6/7 ở Phòng tập Nguyễn Du số 143 Nguyễn Du, Q1, TPHCM, Bộ môn Billiards & Snooker tại Đại hội TDTT TPHCM 2022 tổ chức thi đấu với 11 nội dung, cụ thể có Carom 1 băng, 3 băng, pool 9 bi, 10 bi nam, 9 bi đôi nam, 9 bi, 10 bi nữ, Snooker, Snooker đôi, English và English đôi. Nhưng nếu các nội dung Pool nữ, English và Snooker có sự hiện diện của những cơ thủ vừa dự SEA Games 31, Carom 1 băng và 3 băng thậm chí còn vắng bóng các vận động viên vừa tranh tại ở giải Vô địch Quốc gia. 

bil luan 11 0107 1 Billiards & Snooker tại Đại hội TDTT TPHCM 2022: Vì sao vắng nhiều cơ thủ nổi tiếng?
Ông Lý Kim Luân, Phó Tổng thư ký Liên đoàn Billiards & Snooker TPHCM.

Về vấn đề này, ông Lý Kim Luân – Phó Tổng thư ký Liên đoàn Billiards & Snooker TPHCM – giải thích: “Theo điều lệ của bộ môn Billiards, Đại hội TDTT TPHCM không có các vận động viên của đội tuyển TPHCM tham dự. Chỉ có 3 nội dung là có vận động viên đội tuyển tham dự: English, Snooker, Pool nữ. Còn các nội dung như Carom 1 băng, 3 băng và Pool nam là không có thành viên đội tuyển.

%name Billiards & Snooker tại Đại hội TDTT TPHCM 2022: Vì sao vắng nhiều cơ thủ nổi tiếng?
Các nội dung Carom 1 băng và Pool 9 bi nam đã mở màn cuộc chơi.

Tuy nhiên, ông Lý Kim Luân xác định chất lượng thi đấu vẫn tốt: “Thật ra có những vận động viên trước đây cũng ở trong đội tuyển TPHCM. Chẳng hạn như ở nội dung Carom 1 băng có Tống Hồ Quốc Dũng, Nguyễn Văn Phước Hiếu là những vận động viên ở trong đội tuyển, nhưng do quá trình thi đấu hoặc thành tích không đảm bảo nên ra khỏi đội tuyển của thành phố và bây giờ được phép tham dự theo đúng tinh thần của điều lệ. Đó là những ứng cử viên nặng ký của nội dung Carom 1 băng.

%name Billiards & Snooker tại Đại hội TDTT TPHCM 2022: Vì sao vắng nhiều cơ thủ nổi tiếng?
Mạnh như cựu tuyển thủ TPHCM Tống Hồ Quốc Dũng vẫn không tiến được tới chung kết.

Bên cạnh đó, bộ môn Billiards TPHCM tạo điều kiện cho các cơ thủ thể hiện ở Đại hội TDTT TPHCM 2022 nhằm phát hiện tài năng mới, đồng thời lên sẵn chương trình để đảm bảo lực lượng mạnh nhất đưa đến Đại hội TDTT Toàn quốc 2022. Ông Lý Kim Luân cho biết: “Đối với bộ môn Billiards, ban huấn luyện chịu trách nhiệm về thành tích đối với Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM.

Ngay từ đầu, ban huấn luyện đã họp và thống nhất điều lệ là không có vận động viên đội tuyển, nên các nội dung đạt thành tích thứ hạng như HCV, HCB sẽ được ban huấn luyện triệu tập lại tập huấn chung với đội tuyển của TPHCM, rồi sau đó sẽ có kế hoạch tuyển chọn để tham dự Đại hội TDTT Toàn quốc“. 

Liên quan:  Huyền thoại Efren Reyes có đổi được màu huy chương tại SEA Games 32?

Đánh giá của bạn