Billiards Peri 9-Ball Open 2023 ngày 05/10: Kiên Magic gây sốc, Tuấn Tkon thắng nhanh

Ngay ngày thi đấu đầu tiên của vòng đấu chính, Giải billiards Peri 9-Ball Open 2023 đã đem đến cho người hâm mộ Việt Nam những trận đấu đầy cảm xúc, thậm chí bất ngờ. Cột mốc đáng chú ý đầu tiên của giải đấu nhanh chóng rơi vào Nguyễn Anh Tuấn – Tkon khi anh trở thành cơ thủ đầu tiên giành quyền vào nhánh thắng. Trong chiến thắng Khúc Trung Thành 9-2, Tkon lên điểm nhanh tới chóng mặt với 4 pha break and run liên tiếp (phá bi rồi dọn bàn).

bil nguyenanhtuan 0510207 Billiards Peri 9 Ball Open 2023 ngày 05/10: Kiên Magic gây sốc, Tuấn Tkon thắng nhanh
Nguyễn Anh Tuấn – Tkon khởi đầu quá ấn tượng.

Ngay sau đó, nhà thi đấu Peri Pool như chấn động khi Đặng Thành Kiên chiến thắng nhà vô địch European Open 2023 David Alcaide người Tây Ban Nha. Cả 2 cơ thủ đã cống hiến cho người hâm mộ billiards một trận đấu đỉnh cao với những điều kịch tính nhất, từ những tình huống thót tim, những đường bi đẹp. Và rồi, chính những điều đó, đã kéo trận đấu đến rack thi đấu căng thẳng nhất của môn pool – ván hill hill.

bil dangthanhkien acalde 0510(1) Billiards Peri 9 Ball Open 2023 ngày 05/10: Kiên Magic gây sốc, Tuấn Tkon thắng nhanh
Đặng Thành Kiên (phải) bất ngờ đẩy David Alcaide xuống nhánh thua.

Tại đây, Alcaide đã có quyền chủ động phá. Cơ thủ người Tây Ban Nha đã ra được một hình bi khá đẹp sau khi ép được con bi số 1 vào lỗ. Thế nhưng, Alcaide đã mắc một sai lầm khiến mọi nỗ lực của anh trở nên vô nghĩa khi thực hiện tình huống bi số 2, vô tình đưa bi cái xuống lỗ. Từ đó Đặng Thành Kiên đã không mắc sai lầm nào để kết thúc trận đấu. Một chiến thắng xứng đáng của Kiên Magic trước cơ thủ tốp đầu thế giới Alcaide.

Liên quan:  Giải Billiard Carom 3 băng World Cup TPHCM 2023: 7 cao thủ Việt đấu "cọp" thế giới

Xem ngay Trực tiếp | David Alcaide vs Đặng Thành Kiên | Giải Peri Open Pool 2023 | DAY 1 | TABLE TV

Có lẽ do chịu ảnh hưởng từ trận thua Kiên Magic, Alcaide đã phải nhọc nhằng vượt qua cơ thủ nữ đến từ Singapore: Charlene Chai. Nữ cơ thủ người Singapore liên tiếp tạo ra những đường bi khó chịu dành cho nhà vô địch European Open 2023. Thế nhưng tại những thời khắc quyết định, tay cơ Tây Ban Nha bằng đẳng cấp của mình đã biết cách để giành lấy chiến thắng. 

bil francescosanchezruiz 0510 Billiards Peri 9 Ball Open 2023 ngày 05/10: Kiên Magic gây sốc, Tuấn Tkon thắng nhanh
Francisco Sanchez Ruiz thể hiện đẳng cấp số 1 thế giới.

Tại Giải billiards Peri 9-Ball Open 2023, bạn thân của Alcaide là Francisco Sanchez Ruiz đã tỏ ra “quá nhanh, quá nguy hiểm”, khi giành chiến thắng thứ 2 tại giải với tỷ số 9-1 chỉ trong 45 phút thi đấu. Một tốc độ quá kinh khủng đến từ cơ thủ số 1 thế giới người Tây Ban Nha.

Ở một trận đấu đỉnh cao khác,  Đỗ Thế Kiên nhận thất bại đáng tiếc trước James Aranas trong một cuộc chiến ngang tài ngang sức với nhà vô địch World Cup of Pool. Thậm chí, Kiên Pháp còn là người đã chạm tới điểm hill trước. Nhưng với kinh nghiệm và sự xuât sắc của tay cơ người Philippines ở những rack đấu cuối cùng, Dodong Diamond đã xuất sắc lật ngược thế cờ và giành được chiến thắng.

bil luongdinhphuc 0510 Billiards Peri 9 Ball Open 2023 ngày 05/10: Kiên Magic gây sốc, Tuấn Tkon thắng nhanh
Lương Đình Phúc đã tận hưởng chiến thắng ở giải quốc tế.

Liên quan:  Kết quả billiards World Cup mới nhất 2/12: Chàng sinh viên Pháp "diệt khổng lồ" ở Biển Đỏ

Trong khi đó, cơ thủ giàu nghị lực Lương Đình Phúc đã có chiến thắng đầu tiên tại giải đấu. Đình Phúc đã xuất sắc vượt qua Nguyễn Đức Dũng tại nhánh thua với tỉ số 8-6 để nuôi tiếp hi vọng vào playoff của Peri Open. Trước đó, Đình Phúc đã phải nhận thất bại trước Kyle Amoroto đến từ Philippines với tỉ số 9-4.

Đánh giá của bạn