Bại trận trước cơ thủ số 1 thế giới, Trần Quyết Chiến dừng bước ở Antalya

Worldcup Antalya 2020 – Trận đấu rất đáng được mong chờ ngày hôm nay là cuộc đấu đầu giữa hai cơ thủ đang nắm giữ hai danh hiệu vô địch của châu Á – Trần Quyết Chiến và châu Âu – Dick Jaspers.

Tại vòng đấu này, các cơ thủ sẽ thi đấu đến 50 điểm và không có yếu tố đồng lượt cơ. Do đó, bi trắng sẽ là ưu tiên của các cơ thủ khi chọn bi vì bi trắng là bi được đánh trước. Thắng trong lượt thi chọn bi, cơ thủ của Việt Nam đã giành được lợi thế này.

Một khởi đầu chậm chạp là điều mà cả hai cơ thủ thể hiện trong 6 lượt cơ đầu tiên, khi cả Trần Quyết Chiến và Dick Jaspers dường như vẫn chưa nóng máy. Trần Quyết Chiến có đuợc 3 điểm, còn Jaspers, ông chỉ ghi được 5 điểm.

tqc5 Bại trận trước cơ thủ số 1 thế giới, Trần Quyết Chiến dừng bước ở Antalya
tran quyet chien vietnam9

Nhưng khi người hâm mộ còn chưa quen với diễn biến buồn tẻ của trận đấu thì “cỗ máy” Jaspers đã đột ngột tăng tốc. Chỉ cần 4 lượt cơ, Jaspers đã ghi thêm đến 27 điểm, một khả năng ghi điểm quá khủng khiếp của cơ thủ số 1 thế giới người Hà Lan. Trước giờ giải lao, ông dẫn trước Quyết Chiến với tỷ số 32-6.

Tín hiệu khả quan không đến với Trần Quyết Chiến sau giờ giải lao khi Jaspers tỏ ra quá mạnh. Ông tận dụng quá tốt những cơ hội có được từ Trần Quyết Chiến và liên tục tung ra những series với sự chính xác và tính nghệ thuật rất cao. Với đại diện của Việt Nam, anh hoàn toàn không có những phản kháng đáng kể.

Dick Jaspers vo dich CT 2019 Bại trận trước cơ thủ số 1 thế giới, Trần Quyết Chiến dừng bước ở Antalya
Dick Jaspers thắng áp đảo Trần Quyết Chiến ở trận đấu vòng 1/8

 

14 điểm (trong đó có series 7 điểm) là tất cả những gì Trần Quyết Chiến làm được sau giờ giải lao, còn với Jasper, ông tận dụng thành công cơ hội và ghi điểm ở tất cả các lượt cơ ở hiệp 2. Thế trận một chiều được Jaspers duy trì đến cuối hiệp và đại diện của Việt Nam không còn có cơ hội để thực hiện cuộc lội ngược dòng.

Thậm chí, Jaspers càng chơi càng hay và ông độc chiếm hầu hết thời gian phát sóng. Một series 10 điểm và một series 12 điểm là điểm nhấn quá tuyệt vời trong chiến thắng của Jaspers.

Untitled 3 Bại trận trước cơ thủ số 1 thế giới, Trần Quyết Chiến dừng bước ở Antalya
Thống kê chuyên môn trận đấu Quyết Chiến – Jaspers – Nguồn: Cuesco

Thắng Trần Quyết Chiến, Dick Jaspers sẽ chờ đợi kết quả của cặp đấu Ngô Đình Nại – Martin Horn để xác định được đối thủ tiếp theo của mình. Hiện tại, trận đấu giữa Đình Nại và Martin Horn đang rất giằng co.

Toàn bộ diễn biến của giải đấu sẽ được cập nhật liên tục trên Vietnam9.net

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Nhận định vòng 1/8: Trần Quyết Chiến – Dick Jaspers

Nhận định vòng 1/8: Ngô Đình Nại – Martin Horn

Nhận định vòng 1/8: Nguyễn Trần Thanh Tự – Semih Sayginer