–  Điều gì đã đưa Phương Linh theo đuổi Billiards Carom 3 băng?

–  Linh chính thức tu nghiệp Billiards vào năm 2017, lúc đó, Linh có mặt mỗi ngày ở Câu lạc bộ Billiards Vân Hồ từ 6h tối đến 12h đêm để tập luyện. Khi đó, Linh chỉ tập mỗi môn Libre.

Linh tập luyện theo thời khóa biểu chính xác như đồng hồ, 6h đến 12h mỗi ngày. Trong vòng nhiều tháng, mình cũng bắt đầu có những bước tiến đáng kể trong nội dung Libre. Nhưng sau một lần vô tình xem được một đoạn Video về biểu diễn Billiards 3 băng. Linh đã thực sự thấy mê mẩn.

Linh ấn tượng trước sự thiên biến vạn hóa của từng đường cơ, những cách giải thế bi và sự trình diễn đầy nghệ thuật của người chơi. Linh biết rằng, Carom 3 băng mới thực sự là điều mình hướng đến. 

–  Ai là người có ảnh hưởng lớn nhất với Phương Linh trong môn Carom 3 băng này?

–  Đối với Linh, những ngày đầu Linh tập luyện ở câu lạc bộ Vân Hồ, anh Võ Hảo Tri là người đã chỉ bảo và giúp đỡ Linh rất nhiều. Nhưng người mà Linh phải nhớ nhất khi bắt đầu sự nghiệp Carom 3 băng, đó là chú Lý Thế Vinh.

Tại thời điểm đó, chú Vinh có thể xem là một người nổi tiếng bậc nhất trong giới Billiards Việt Nam. Lúc đầu Linh cũng chỉ biết tên và nghe tiếng chú Vinh, sau đó Linh có dùng internet và tìm hiểu thêm về chú.

Liên quan:  Giải Billiard Carom 3 băng Cúp Ken Nguyễn 27/10: Văn Tài, Đình Quốc ngược dòng ngoạn mục

Anh Nguyễn Hữu Trí – người đại diện thương hiệu ABLE ở Việt Nam là người đã đưa Linh đến đây chơi và từ đó Linh gặp được chú Vinh. Cảm giác rất hạnh phúc khi được cầm cơ và chơi một trận với thần tượng của mình, điều đó làm Linh nhớ mãi đến tận bây giờ.

Chú Vinh là thần tượng của mình. Trận đấu đó mình còn nhớ rất rõ cách chú Vinh khởi động, những tác phong, tinh thần thi đấu đã làm cho Linh rất ấn tượng. Tính nghệ thuật và sự cuốn hút của mỗi đường cơ trong trận đấu này là một hành trang quan trọng để Linh đi theo con đường Billiards chuyên nghiệp.

Anh Nguyễn Hữu Trí chính là người mà Linh muốn nhắc đến nhất, và anh cũng là người quan trọng nhất với Linh trong thế giới Carom 3 băng này. Vì anh Trí không chỉ là một người anh, mà còn là một người luôn tin tưởng, đồng hành, hỗ trợ và động viên Linh. Những trang thiết bị thi đấu, điều kiện tập luyện tiêu chuẩn mà Linh có đều là sự giúp đỡ của anh Trí. Tất cả những gì Linh có ngày hôm nay, có công rất lớn của anh Nguyễn Hữu Trí.

–  Việc đang dần trở thành 1 cơ thủ chuyên nghiệp thì cá nhân Linh có nghĩ về việc học hỏi hay thậm chí là bắt chước tác phong thi đấu của các cơ thủ chuyên nghiệp trên thế giới không, chẳng hạn như cách di chuyển, cầm cơ, v.v…? Nếu được học hỏi thì đâu là hình mẫu của bạn?

Liên quan:  PBA giàu sụ mà mãi Tour 3 mùa này mới có sân đấu billiard carom 3 băng riêng

–  Hiện nay tại Việt Nam chưa có một lớp đào tạo trẻ nào dành cho các tay cơ trẻ. Đa số các bạn đều phát triển một cách tự phát và tự phát triển bản thân là chính nên đây cũng là một vấn đề tất yếu. 

Tuy nhiên mình và các bạn đang cần thêm nhiều thời gian trau dồi và học hỏi từ các hình mẫu là các bậc đàn anh, tiền bối đi trước. Mình tin trong thời gian ngắn thôi họ sẽ phát triển vượt bậc qua đó giúp cho hình ảnh của đoàn bi-da Việt Nam trở nên chuyên nghiệp hơn ở mọi mặt.

Nếu để chọn một cơ thủ chuyên nghiệp làm hình mẫu thì mình sẽ chọn Eddy Merckx. Với tác phong thi đấu chuyên nghiệp và hầu như không thể hiện cảm xúc nhiều trong trận đấu. Lối đánh phóng khoáng, tốc độ và mạnh mẽ. Cảm xúc cũng là 1 trong những nhược điểm mà bản thân Linh cần khắc phục trong thời gian tới.

4.8/5 - 1784 bình chọn