Daniel Sanchez vô địch giải Quốc gia Tây Ban Nha

Giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha lần thứ 86 – diễn ra từ ngày 19 đến 26/1/2020 đã kết thúc với một nhà vô địch quen thuộc: Daniel Sanchez

Đã 3 năm rồi Sanchez không vô địch Tây Ban Nha, do đó, người hâm mộ rất kỳ vọng Sanchez sẽ thi đấu thành công và giành lấy danh hiệu thứ 19 trong lịch sử của giải đấu. Và Sanchez, đã không để cho những người yêu mến anh phải thất vọng.

Thẳng tiến vào trận chung kết với một phong độ hủy diệt, chướng ngại cuối cùng của Sanchez là tay cơ trẻ Antonio Montes, người từng lên ngôi vô địch châu Âu giải thiếu niên năm 2014 và vừa có huy chương đồng tại Worldcup Veghel (Hà Lan) cách đây không lâu.

MontesSpaans Daniel Sanchez vô địch giải Quốc gia Tây Ban Nha
Antonio Montes là ngôi sao trẻ của Billiards Tây Ban Nha – Nguồn: Kozoom

Daniel Sanchez hạ Jaime Sanchez trong trận tứ kết,  hủy diệt Ricardo Garcia trong trận bán kết với một phong độ tuyệt vời. Ở nhánh bên kia, Montes không hề kém cạnh khi giành thắng lợi trước hai cơ thủ đàn anh là Sergio Jimenez (tứ kết) và Xavier Yester (bán kết).

Trận chung kết diễn ra với thế trận hoàn toàn nghiêng về Sanchez, anh chỉ mất có 13 lượt cơ để hạ Montes với hệ số AVG lên đến 3.076. Trong đó, Sanchez có cho mình một series 13 điểm. Montes cũng đã thi đấu xuất thần với series 12 điểm ở những lượt cơ cuối, nhưng điều đó là không đủ cho một cuộc lội ngược dòng trước tượng đài Billiards của Tây Ban Nha.

1e42a201fafff359fe059b406d2b153eae437b02.jpg Daniel Sanchez vô địch giải Quốc gia Tây Ban Nha
Sanchez có cho mình danh hiệu vô địch quốc gia thứ 19 – Nguồn: Kozoom

Giành thắng lợi vang dội tại Giải vô địch Quốc gia Tây Ban Nha, Daniel Sanchez có cho mình danh hiệu vô địch thứ 19 trong lịch sử giải đấu. Đồng thời, cơ thủ sinh năm 1974 có thêm cho mình 30 điểm trên bảng xếp hạng UMB và tạm vươn lên vị trí thứ 15 của thế giới.

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Jung-suk Lim vô địch chặng thứ 7 LPBA

Byoung-ho Kim vô địch chặng thứ 7 của PBA Tour

Eddy Merckx vô địch giải Quốc gia Bỉ nội dung Carom 3 băng

Dick Jaspers vô địch Jumbo Cup ở Hà Lan